Smartphone nào có thời lượng pin tốt nhất năm 2016?

Một trong những lý do để người dùng nâng cấp smartphone đang sở hữu lên phiên bản mới hơn đó chính là tuổi thọ pin. Đây cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất smartphone khi phát hành một phiên bản mới. Vậy đâu là những smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2016.

Việc hàng đêm bạn phải sạc pin cho smartphone của mình chả có gì là vui vẻ cả. Tuy nhiên, bạn cũng không còn cách nào khác, vì nếu không sạc pin cho điện thoại, thì ngày hôm sau bạn cũng không có thiết bị để làm việc hoặc có đi chăng nữa thì cũng không đủ dung lượng pin để dùng. Chính vì vậy, bên cạnh những tính năng thời thượng mà một chiếc smartphone phải có, thì sản phẩm nào có tuổi thọ pin dài, sản phẩm đó sẽ được đông đảo người dùng lựa chọn. Đây cũng tính năng rất quan trọng trên các model smartphone ra mắt năm 2016. Vậy đâu là một chiếc smartphone có tuổi thọ pin dài?

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm một loạt các smartphone ra mắt năm 2016 và kết quả trả về rất khác nhau. Đầu tiên, các nhà nghiên cứu cài đặt độ sáng màn hình hiển thị ở mức 200 nits (là đơn vị đo độ sáng màn hình của thiết bị). Sau đó, họ đặt tất cả các smartphone vào một trình duyệt thử nghiệm nghiêm ngặt, mô phỏng theo cách sử dụng thông thường và kết quả trả về hiện thị trên màn hình hiển thị của smartphone. Các bạn có thể theo dõi kết quả trong hình dưới đây:

Smartphone nào có thời lượng pin tốt nhất năm 2016? - Ảnh 1

Có thể kết quả trên sẽ khiến nhiều người vui mừng những cũng khiến không ít người dùng thất vọng. Trên đây là kết quả thử nghiệm của những smartphone phát hành năm 2016, vậy những nền tảng ra mắt năm 2015 thì sao? Kết quả thử nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Smartphone nào có thời lượng pin tốt nhất năm 2016? - Ảnh 2

Tuy nhiên, nhìn vào kết quả thử nghiệm trên các model smartphone trong 02 năm khác nhau, có thể thấy các phiên bản ra mắt năm 2015 lại có tuổi thọ pin tốt hơn so với các thiết bị của năm 2016. Hy vọng là những phiên bản smartphone ra mắt năm 2017 sẽ có dung lượng pin dài hơn nữa.

Hoàng Thanh (theo phonearena)