Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone

Mẫu Android 2 sim Meizu M5 có vỏ nhựa và chạy Android nhưng kiểu dáng, giao diện giống kiểu iPhone.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 1

M5 là phiên bản kế tiếp của Meizu M3s, model đang được bán ra ở Việt Nam với giá 2,99 triệu đồng. Sản phẩm mới được trang bị màn hình HD 5,2 inch lớn hơn và có nhiều lựa chọn màu sắc.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 2

Kiểu dáng Meizu M5 dễ khiến liên tưởng nhiều hơn đến iPhone 6 và iPhone 7 của Apple thay vì những smartphone Android khác, dù đây là một model Android 2 sim phân khúc giá rẻ.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 3

Máy có vỏ bằng nhựa không như M3s tiền nhiệm hay iPhone, nhưng thiết kế nguyên khối và lớp sơn của máy vẫn cho cảm giác như kim loại. Camera được làm phẳng, không bị lồi và không còn các dải nhựa ăng-ten, trông liền lạc như kiểu iPhone 7.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 4

Mặt kính phía trước sử dụng thiết kế bo cong kiểu 2,5D, liền lạc với khung viền giống smartphone của Apple. Meizu cũng chỉ bố trí một phím Home duy nhất ở mặt trước, thay vì ba phím như Android thông thường.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 5

Phím Home này được tích hợp cảm biến vân tay, có thể nhấn xuống được và giữ lâu sẽ tắt màn hình. Khi chạm vào, nó tương đương với phím Back. Người dùng mở cửa ổ ứng dụng đa nhiệm phải vuốt từ cạnh dưới màn hình lên chứ không có phím riêng hay dùng phím ảo.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 6

Khung viền được bo cong tròn, không có các đường vát kiểu Diamond Cut. Meizu M5 dày 8,2 mm và có pin 3.070 mAh. Máy hỗ trợ 2 sim với kết nối 4G LTE nhưng khay sim đặt ở cạnh trái phải dùng chung với khay cắm thẻ nhớ microSD.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 7

Cạnh đáy của Meizu M5 trông giống hệt iPhone 6 và 6s khi cổng sạc đặt giữa loa ngoài và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Model giá 3 triệu đồng có cấu hình khá tốt so khi dùng chip MediaTek MT6750 8 nhân, RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB, hiệu năng tương đương với các model tầm giá 5 triệu đồng như Samsung Galaxy J5 Prime, Oppo A39 hay Sony Xperia XA.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 8

Ngoài phần cứng, giao diện và một số tính năng trong phần mềm Meizu M5 cũng khá giống iOS. Ví dụ khay quản lý ứng dụng App Drawer đã được loại bỏ, toàn bộ biểu tượng ứng dụng nằm ngoài màn hình Home. Hệ điều hành Android 6.0 MarshMallow đã được Meizu tùy biến lại khá nhiều thành Flyme OS. Người dùng Android quen sẽ thấy lạ.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 9

Máy có camera chính 13 megapixel tích hợp công nghệ lấy nét theo pha, camera trước 5 megapixel. Tính năng chụp hình của M5 khá phong phú so với một sản phẩm phổ thông khi có cả chế độ Manual, cho phép lấy nét thủ công, chụp phơi sáng tối đa tới 10 giây hay tạo ảnh GIF, quay video Full HD 1.080p.

Smartphone Android giá 3 triệu đồng thiết kế như iPhone - Ảnh 10

Hộp đựng gọn gàng nhưng phụ kiện đi kèm hạn chế khi chỉ có sạc và cáp, không có tai nghe. Meizu M5 là sản phẩm có cấu hình ổn so với mức giá, nhưng thiết kế dễ làm liên tưởng tới iPhone và phần mềm bên trong cũng được tùy biến khác biệt nhiều Android gốc, từ giao diện tới tính năng.