Smartphone Android có trình duyệt web bảo mật hơn

ICTnews - Hãng công nghệ Good Technology vừa tung ra trình duyệt di động bảo mật Good Mobile Access (GMA) cho các thiết bị Android. GMA cung cấp khả năng truy cập di động an toàn tới các ứng dụng sau tường lửa, tài nguyên và dữ liệu mà không cần tới kết nối mạng riêng ảo (VPN).

Theo John Herrema, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Chiến lược doanh nghiệp tại Good Technology, các thiết bị Android đã thực sự cất cánh và ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn Android cho doanh nghiệp, đặc biệt là các khách hàng ủng hộ chương trình BYOD (mạng thiết bị cá nhân). Good Technology muốn đảm bảo khách hàng của mình nắm bắt được xu hướng này, tăng cường hiệu suất làm việc cho nhân viên và không thỏa hiệp về an ninh hay sự dễ dãi.

Giải pháp GMA cho Android tận dụng cơ sở hạ tầng NOC của Good để kích hoạt truy cập mạng lưới doanh nghiệp mà không cần tới VPN hay các công nghệ an toàn khác. Giải pháp chuyên về bảo mật ứng dụng, ngăn chặn ứng dụng độc hại tiếp cận môi trường doanh nghiệp rộng lớn và loại bỏ các yếu tố làm lộ cấu trúc doanh nghiệp và ứng dụng dẫn tới tấn công từ chối dịch vụ, lừa đảo...

Để ngăn chặn mất mát dữ liệu cũng như tăng cường bảo mật, GMA mã hóa bộ nhớ cache của trình duyệt, cookie, dấu trang, lịch sử, cho phép nhân viên quản trị CNTT kiểm soát nội dung và tài liệu nào được sao chép hay mở trong các ứng dụng khác.

GMA cho Android sẽ được kích hoạt ngay lập tức tới mọi khách hàng doanh nghiệp của GOOOD sử dụng phiên bản 1.9.0 hoặc cao hơn.

Hải Lam

Theo TechNews

Nội dung được đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 39, 40 ra ngày 30/3/2012.