SLNA ngược dòng thắng chung kết ngược, Khánh Hòa nắm chắc suất xuống hạng

Trong trận chung kết ngược của mùa giải, SLNA đã tận dụng tốt ưu thế sân nhà để giành chiến thắng quan trọng. Họ chấm dứt mạch 9 trận liền không thắng, đồng thời đẩy đối thủ Khánh Hòa xuống gần giải hạng Nhất hơn bao giờ hết.

Hai đội bước vào trận đấu với tư tưởng cẩn trọng. Lực lượng hạn chế, trong khi tình thế không có gì sáng sủa khiến họ buộc phải tiếp cận trận đấu dè chừng. Vì họ hiểu rằng một sai lầm sẽ khiến mọi thứ tệ hơn.

Trong kịch bản giằng co ấy, Khánh Hòa là đội mở ra cơ hội đầu tiên. Nhưng Văn Việt đã phản xạ xuất sắc, cứu thua cho SLNA.

Sau nửa đầu hiệp một, đội chủ nhà mới tung ra được pha dứt điểm đầu tiên. Đáng tiếc rằng, tiền đạo Olaha đã đưa bóng đi cao hơn xà ngang một chút.

Đến phút 33, đội thể hiện rõ quyết tâm cao hơn đã tìm thấy bàn thắng dẫn trước. Douglas Coutinho tung ra sút. Thủ môn Văn Việt cản phá xuất sắc, nhưng sau đó Leazard có bóng và anh thoải mái dứt điểm vào khung thành trống.

SLNA tấn công bùng nổ ở hiệp 2 và ghi liền 2 bàn

SLNA tấn công bùng nổ ở hiệp 2 và ghi liền 2 bàn

Kể từ đây, dàn cầu thủ trẻ của chủ nhà bắt đầu tỉnh giấc. Phút 41, họ đe dọa đối thủ bằng cú đá đập xà ngang và người có cơ hội vẫn là niềm hy vọng số một của họ - Olaha.

Sang hiệp 2, ngay phút 54, SLNA đã gỡ hòa. Người lên tiếng là Xuân Đại với pha dứt điểm đẹp mắt, găm bóng vào góc hiểm khiến thủ môn Ngọc Cường bất lực.

Trên đà thăng tiến, SLNA tìm được bàn thắng thứ 2 chỉ 2 phút sau đó. Trong pha bóng này, Sĩ Hoàng xâm nhập vào đáy biên rồi tạt ngược trở lại, Quang Vinh dứt điểm sệt nguy hiểm khiến thủ môn Khánh Hòa chôn chân nhìn bóng vào lưới.

Những phút sau đó ghi nhận sự áp đảo của SLNA, trong khi Khánh Hòa loay hoay tìm kiếm bàn gỡ. Họ có nhiều thời gian nhưng không thể phối hợp đường nét. Chung cuộc, đội bóng này nhận thất bại và bị chính SLNA nới rộng khoảng cách lên 9 điểm, coi như đầu hàng ở cuộc đua trụ hạng.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/slna-nguoc-dong-thang-chung-ket-nguoc-khanh-hoa-nam-chac-suat-xuong-hang-post1638313.tpo