SLNA chọn Đức Thắng làm HLV trưởng

Trưa 27/10, CLB Sông Lam Nghệ An ra thông báo bổ nhiệm HLV Nguyễn Đức Thắng làm HLV trưởng SLNA.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/11/2016.

Chiều qua (26/10), ban lãnh đạo CLB SLNA và nhà tài trợ đã nhận được đơn xin thôi giữ chức HLV trưởng của HLV Ngô Quang Trường. Nhiều khả năng, lần này, nguyện vọng của Quang Trường sẽ được đáp ứng, Đức Thắng là người được chọn kế nhiệm.

Từ sau vòng 16 V.League 2016 HLV Ngô Quang Trường đã viết đơn xin nghỉ gửi lên Ban lãnh đạo nhưng thời điểm đó, nhà tài trợ cùng toàn thể đội bóng đã động viên vị HLV này tiếp tục đảm nhận công việc. Sau khi trở về từ khóa học HLV do AFC tổ chức cách đây ít ngày, HLV Ngô Quang Trường một lần nữa nộp đơn và được bố trí nghỉ ngơi tại nhà, không cùng SLNA chuẩn bị cho mùa giải mới.

SLNA chọn Đức Thắng làm HLV trưởng - Ảnh 1

HLV Ngô Quang Trường (phải) và TGĐ Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh trong một trận đấu tại mùa giải 2016.

Sau khi thôi dẫn dắt đội 1 SLNA, HLV Ngô Quang Trường sẽ trở về tiếp tục công tác đào tạo trẻ vì anh vẫn thuộc biên chế của đội bóng xứ Nghệ.

Về HLV Nguyễn Đức Thắng, anh đã có 4 năm kinh nghiệm làm HLV phó các đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng và Ngô Quang Trường. HLV Nguyễn Đức Thắng cũng là 1 trong 3 HLV của SLNA có bằng cấp cao nhất khi đã sở hữu cho mình chứng chỉ A của Liên đoàn bóng đá châu Á – AFC. Vừa qua, HLV Nguyễn Đức Thắng cùng các HLV Ngô Quang Trường, HLV Nguyễn Thành Công đã kết thúc thành công khóa tu nghiệp do AFC giai đoạn 2 tổ chức tại Hàn Quốc và Hà Nội.

SLNA chọn Đức Thắng làm HLV trưởng - Ảnh 2

HLV Nguyễn Đức Thắng nhiều khả năng sẽ được chọn dẫn dắt SLNA trong mùa giải 2017.

Những ngày qua, SLNA đã hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới 2017, HLV Nguyễn Đức Thắng và HLV Nguyễn Anh Tuấn là những người trực tiếp chỉ đạo buổi tập./.

Trung Kiên