SKG đầu tư thêm hai tàu, tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng

Hai tàu này dự kiến sẽ được đưa vào tuyến Hà Tiên - Phú Quốc và Sóc Trăng - Côn Đảo.

HĐQT CTCP Tàu Cao tốc Superdong - Kiên Giang (mã SKG-HoSE) vừa quyết định đóng tàu phà cho tuyến Hà Tiên - Phú Quốc và tàu cao tốc tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo với tổng vốn đầu tư mỗi tàu 50 tỷ đồng. Trong năm vừa qua, SKG đã lên kế hoạch đầu tư thêm hai tàu mới, bao gồm Superdong XI (quý I/2016) và Superdong XII (quý II/2016). Tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo cũng mới được quyết định mở thêm hồi đầu tháng 8/2016.

Cụ thể, tàu phà cho tuyến Hà Tiên - Phú Quốc có sức chở khoảng 230 hành khách, khoang chứa xe máy và khoang chính chứa xe ô tô và hàng hóa. Trong khi đó, tàu cao tốc có sức chở khoảng 306 hành khách, có đặc tính kỹ thuật phù hợp với vùng biển hoạt động.

Thời gian đóng tàu khoảng 9 tháng. Tồng vốn đầu tư đối với cả hai tau trên khoảng 50 tỷ đồng, dự kiến lấy từ nguồn vốn tự có.

SKG lựa chọn Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Sài gòn thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) là đơn vị đóng tàu phà. Còn tàu cao tốc được giao cho Kaibuok Shipyard SDN BHD, một doanh nghiệp đến từ Malaysia. Đây là doanh nghiệp có liên quan đến SKG do cùng chủ sở hữu. Nhiều tàu của SKG đều được mua từ doanh nghiệp này.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của SKG đạt 287 tỷ đồng, tăng 21,5% cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 177,5 tỷ đồng, tăng 29,3% cùng kỳ. So với kế hoạch đề ra với doanh thu thuần là 367 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 216 tỷ đồng, SKG đã hoàn thành 82%.

>>SKG tiếp đà tăng trưởng, EPS 9 tháng đạt 5.179 đồng