SJC bất ngờ đóng cửa, khách mua vàng miếng lẫn nữ trang cùng ngậm ngùi ra về

Đại diện SJC cho biết, tạm đóng cửa do hiện tượng tụ tập đám đông gây nguy hiểm cho công ty và khách xếp hàng chờ.

Hôm nay 17/6, tình trạng khách hàng chen chân xếp hàng lấy số thứ tự mua vàng miếng tiếp tục tái diễn ở một số điểm bán.

Tại cửa hàng vàng SJC trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội), chị Minh Huyền (Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một trong hàng trăm người xếp hàng từ 22h đêm hôm trước cho biết chị lấy số chờ trực tiếp ở đây từ thứ tư tuần trước, nhưng tới hôm nay vẫn chưa nhận được câu trả lời từ nhân viên, chị cũng chưa nhận được lịch hẹn mới.

Chật kín người dân xếp hàng chờ giao dịch vàng miếng trước cửa hàng vàng SJC chi nhánh Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) lúc 10h sáng.

Chật kín người dân xếp hàng chờ giao dịch vàng miếng trước cửa hàng vàng SJC chi nhánh Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) lúc 10h sáng.

Theo chị Huyền, đến chiều chị quay lại thì bất ngờ cửa hàng vàng SJC đóng cửa mà không có bất kì thông báo nào cho người dân.

Chị Nguyễn Thu Trang (Đống Đa, Hà Nội) cũng tỏ ra khá bất ngờ khi chỉ có nhu cầu mua trang sức tại cửa hàng cũng không được phục vụ do "cửa đóng then cài".

"Tôi lên website của cửa hàng vàng SJC chỉ có dòng thông báo ngừng giao dịch vào cuối tuần, đầu tuần sẽ giao dịch bình thường, nhưng đến giờ (14h30 - PV) vẫn chưa thấy mở cửa", chị Trang cho hay.

Cửa hàng vàng SJC trên phố Thái Thịnh "cửa đóng then cài" khác hẳn khung cảnh lúc 10h sáng 17/6.

Cửa hàng vàng SJC trên phố Thái Thịnh "cửa đóng then cài" khác hẳn khung cảnh lúc 10h sáng 17/6.

Còn tại điểm mua bán vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại chi nhánh Trần Nhân Tông, tình trạng người dân đến mua vàng đã giảm so với mấy ngày trước. Tại đây, công ty chuyển sang hình thức đăng ký thông tin mua vàng qua tin nhắn. Tuy nhiên, một số khách hàng cho biết nhắn tin, gọi điện đều không nhận được hồi âm.

Tại cửa hàng này của SJC bắt đầu gọi những người đã được xác nhận vào giao dịch. Nhiều người thắc mắc, liệu những tin nhắn của người dân chưa được xác nhận, tiệm vàng có xác nhận lại theo thứ tự trong ngày hay hôm sau phải xác nhận lại.

Phần lớn khách được vào giao dịch là những người đã gửi tin nhắn đăng ký cách đây 2-3 ngày, với lượng giao dịch không nhiều.

Thông báo của SJC chi nhánh Trần Nhân Tông.

Thông báo của SJC chi nhánh Trần Nhân Tông.

Bức xúc về việc SJC tạm ngưng giao dịch nhưng không thông báo cho khách hàng, người dân gọi điện trực tiếp tới số hotline của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC. Đại diện công ty này cho biết xuất hiện tình trạng tụ tập đám đông gây nguy hiểm cho công ty và khách hàng xếp hàng chờ, do vậy SJC triển khai dịch vụ đăng kí mua trực tuyến để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như giúp khách hàng không phải xếp hàng mua.

Song khi khách hàng hỏi về phương án, cách thức mua vàng trực tuyến, đồng thời băn khoăn, liệu các giao dịch được công ty này phát số thứ tự có được mua vàng hay không thì không nhận được câu trả lời. Phóng viên đã liên hệ với SJC để tìm hiểu về sự việc này nhưng chưa nhận được phản hồi.

Thêm ba ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietinbank thông báo từ hôm nay (17/6) tạm ngưng lấy số chờ trực tiếp. Người mua có thể đăng ký giao dịch vàng qua website của ngân hàng hoặc quét mã QR.

Theo đó, thời gian đăng ký mua vàng trực tuyến trên website từ 9h đến 15h từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần. Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của các đơn vị từ 13h30' đến 16h trong ngày đăng ký mua vàng thành công.

Link gốc: https://www.baogiaothong.vn/sjc-bat-ngo-dong-cua-khach-mua-vang-mieng-lan-nu-trang-cung-ngam-ngui-ra-ve-192240617143457622.htm

Theo Báo giao thông

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/sjc-bat-ngo-dong-cua-khach-mua-vang-mieng-lan-nu-trang-cung-ngam-ngui-ra-ve-post1647116.tpo