Siu Black: 'Đàm Vĩnh Hưng đã book 2 show diễn cho tôi'

Trở về quê nhà với đầy ắp tình thương của khán giả, sự bao bọc của đồng nghiệp trong một liveshow được đánh giá đậm chất nhân văn vừa qua, nữ ca sĩ Siu Black cho biết, dù bệnh tật trong người, dù cuộc sống đang còn nhiều khó khăn, nhưng chị sẽ cố gắng bằng mọi cách ổn định tinh thần, đi diễn trở lại để phục vụ những khán giả đã hết lòng yêu thương chị.

Siu Black có buổi tập tại phòng trà ngày 5-3

Bắt đầu buổi trò chuyện, nữ ca sĩ Siu Black thẳng thắn: “Thực ra, lúc này tôi chưa sẵn sàng để gặp gỡ báo chí. Thời điểm hiện tại, tôi muốn mọi thứ cứ diễn ra bình thường, bởi tôi bây giờ sẽ không chịu nổi những ồn ào từ báo chí. Tôi thực sự muốn yên tĩnh, không muốn báo chí viết gì về mình hết, mặc dù tôi đã trở lại với âm nhạc. Có lẽ do tôi “ở rừng” nhiều quá rồi, nên có gặp gỡ báo chí, chắc tôi cũng chả biết nói gì bây giờ!

Mà nói một cách chính xác, tinh thần của tôi bây giờ yếu lắm, cứ đọc những bài báo viết về tôi không chính xác, không đúng với những ý mà tôi diễn đạt là dường như cả đêm hôm đó tôi không thể nào ngủ được.”

Nói trong nước mắt, Siu Black buồn rầu. “Hiện tại, tôi đang mang trong người rất nhiều bệnh: huyết áp cao, tiểu đường, bệnh khớp... đủ thứ bệnh trên đời, thử hỏi nếu để tinh thần suy sụp nữa thì tôi làm sao sống nổi?”.

PV: - Thành công ngoài mong đợi trong đêm nhạc vừa rồi, khán giả vẫn yêu thương, ủng hộ chị hết mình, chị cảm nhận ra sao về những tấm chân tình ấy?

Ca sĩ Siu Black: - Tôi thật bất ngờ, bất ngờ với mọi thứ, từ khách mời xem liveshow đến cả sự hiện diện của Đàm Vĩnh Hưng, tôi đều không biết. Bởi trước đó, ban tổ chức cũng có mời một số ca sĩ, nhưng người ta lại bận, bản thân tôi xác định với hoàn cảnh hiện tại của tôi, thật khó để tôi có thể mời được ai, nên thôi, tôi xác định sẵn sàng hát một mình trên sân khấu.

Kết thúc liveshow, tôi mới nhận ra, khán giả vẫn còn thương yêu mình nhiều lắm, rất đông khán giả họ vẫn ngồi nghe tôi hát từ đầu tới cuối, vẫn nhiệt tình chào đón tôi, vỗ tay cổ vũ cho tôi. Đó là niềm hạnh phúc vô cùng lớn với tôi, tôi sẽ cố gắng, cố gắng hết sức để làm tốt hơn nữa, tinh thần phải thật ổn định để không phụ lòng người hâm mộ.

PV: - Được khán giả thương yêu đón nhận như vậy, chị có dự định sẽ tiếp tục làm những liveshow khác nữa không?

Siu Black: - Đương nhiên có liveshow này thì sẽ có thêm liveshow khác, chỉ có điều phải có nhà tài trợ tôi mới làm được, với tình cảnh hiện tại của tôi, về tài chính, kinh tế, tôi nào dám mơ tự đứng lên làm liveshow như hồi xưa. Có tài trợ, tôi sẵn sàng làm luôn.

PV: - Xác định đã sẵn sàng trở lại với âm nhạc, với nghệ thuật, đến lúc này chị đã nhận được nhiều lời mời biểu diễn tiếp chưa?

Siu Black: - Nói chung là cũng có một vài bầu show mời, nhưng không phải trong tháng này mà khoảng tháng 5, tháng 6. Mặc dù chưa biết show diễn ấy sẽ như thế nào, nhưng tôi cũng đã nhận lời rồi, tại tôi cũng đang chờ show mà.

PV: - Với sự xuất hiện của khá đông đồng nghiệp đến xem chị biểu diễn vừa rồi, chị có thay đổi cách nghĩ: tình nghệ sĩ trong showbiz thường bạc bẽo hay không?

Siu Black: - Thực ra, chuyện khách mời, như tôi đã nói, tất cả đều do ban tổ chức cả. Bản thân tôi không tự đứng ra mời ai hết, bởi lâu lắm rồi tôi đâu có liên lạc với ai đâu. Mà giờ nói tôi tự mời ai đó, tôi cũng ngại lắm.

Tôi cũng chỉ nghe nói lại, ban tổ chức có mời người này người kia, có khi người ta nói bận, nhưng thực tế thì người ta không bận. Đó cũng chỉ là nghe thổi, còn khi nào mình trực tiếp nói chuyện với người ta thì mới tin được. Mà chỉ nghe không thôi thì tôi nghĩ cho nó qua đi... chương trình cũng đã xong rồi.

PV: - Chị có thường xuyên theo dõithông tin trên báo chí không? Chị có buồn và tiếc cho một tình bạn, tình chị em một thời gắn bó, khi ca sĩ Phương Thanh tuyên bố chấm dứt tất cả với chị, không thể ở bên chị được nữa?

Siu Black: - Tôi không bao giờ hờn trách gì Phương Thanh đâu, bởi tình cảm chị em chúng tôi đã gắn bó với nhau lâu lắm rồi, giống như chị em trong nhà vậy đó, bây giờ có hờn, có trách cũng vậy thôi. Nếu Thanh muốn chấm dứt thì tùy Thanh thôi, còn tôi, tôi vẫn bình thường, tôi vẫn nhắn tin cho Thanh: “Em vẫn là em gái chị!”.

Tôi chẳng nghĩ gì cả, nếu tôi nghĩ, thì tôi đã không nhắc, tính của tôi là như thế.

PV: - Trong làng giải trí hiện nay, ai là người thân thiết với chị nhất, là người bạn thực sự của chị và luôn sẵn sàng ở bên chị mỗi khi chị cần?

Siu Black: - Tôi không có bạn thực sự như bạn hỏi, tất cả mọi người đều là bạn hết, bạn thân thì tôi không có.

PV: - Gần đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Quang Hà thường xuyên trải lòng thương cảm với chị, lo lắng cho chị. Vậy thực tế quan hệ của chị với Quang Hà ra sao?

Siu Black: - Quang Hà là một đứa em rất tốt, một khi Hà hứa giúp đỡ tôi việc gì đó thì Quang Hà luôn hết mình giúp tôi đến khi được việc mới thôi. Chẳng hạn như mỗi khi đưa tôi đi đâu, Hà luôn là người tìm mọi cách bảo vệ cho tôi được an toàn.

Ngoài tình đồng nghiệp ra, tôi yêu quý Quang Hà như em trai của mình vậy. Hà giúp đỡ tôi rất nhiều trong cuộc sống cũng như book show cho tôi đi diễn. Tuy nhiên, giữa đàn ông và đàn bà có nhiều cái khó nói lắm, nếu có tâm sự thì cũng không thể dốc hết lòng như với chị em gái.

PV: - Vừa trả lời trên báo chí rằng, từ giờ Đàm Vĩnh Hưng sẽ tìm mọi cách để book show cho chị tại mỗi nơi anh ấy đến biểu diễn, cho dù là cát-xê có thấp thì Mr. Đàm cũng sẽ cố gắng book bằng được để chị ổn định lịch diễn trở lại. Hiện tại, lượng show Mr Đàm book cho chị đã được nhiều chưa?

Siu Black: - Có, Hưng đã book cho tôi được 2 show rồi, chính là show vào tháng 5, tháng 6 đó.

PV: - Gần 2 năm ở ẩn, một con chim họa mi đang tung cánh cất cao tiếng hát bỗng dưng như bị nhốt vào lồng. Cm giác của chị không đứng trên sân khấu gần 2 năm trời ra sao?

Một khoảnh khắc vui vẻ hiếm hoi của “Họa mi núi rừng”

Siu Black: - Tôi nhớ sân khấu đến phát điên, bởi vì 20 năm ròng liên tục đi hát, bỗng dưng lui vào ở ẩn, đến mức trong lần biểu diễn vừa rồi, hát quá nhiều bài khiến cái hàm của tôi nó cứng lại, làm tôi rất khó chịu vì đau. Bởi khi mình hát thường xuyên, cái hàm nó cũng dẻo dai, không bị cứng, vì nó được vận động thường xuyên. Nhưng mà lâu quá mình không hát, nó cứng lại, rồi đến khi hát lại, nó khiến tôi bị đau vô cùng.

Dù vậy, khi niềm đam mê được tiếp lửa, tôi đã cố gắng vượt qua mọi nỗi đau, tập dần từng ngày, để có một đêm diễn thật sung, thành công ngoài mong đợi vừa rồi.

PV: - Trong lúc chờ show đi diễn, cuộc sống của chị ở tại quê nhà ra sao?

Siu Black: - Cuộc sống của tôi vẫn thế mà, có tiền hay không có tiền cũng không là gì đối với tôi, bởi tôi đã quen với cuộc sống không có tiền trong suốt 2 năm nay rồi. ở quê, tôi không tiêu xài gì cả, mà nói chung cũng chẳng có gì để xài nữa. Về sinh hoạt hàng ngày, nhà có gì tôi ăn nấy, thậm chí ở quê, tôi còn được ăn toàn rau sạch do nhà tự trồng lấy, không phải lo lắng đồ ăn thức uống bị nhiễm thuốc sâu, thuốc bảo quản như trên thành phố.

Trong nhà có trồng cây nhãn, cây ổi, cây mận, cây đu đủ... thế nên tôi toàn ăn đồ nhà trồng ra, không phải mua gì cả, cứ mùa nào thức ấy thôi.

PV: - Vậy còn chuyện nợ nần, chị thu xếp đến đâu rồi?

Siu Black: - Tôi không muốn nhắc tới chuyện này trên báo chí nữa!

PV: - Cám ơn chị về cuộc trò chuyện!

Theo Phương Trinh (Chuyện Đời)