Sir Alex: "Tôi muốn tiếp tục dẫn dắt M.U..."

HLV huyền thoại người Scotland tiết lộ, ông từng không có kế hoạch nghỉ hưu. Nhưng tâm trí đã thay đổi hoàn toàn sau cái chết của người chị vợ...

Sir Alex thừa nhận, ông có thể tiếp tục ngồi trên băng ghế huấn luyện Quỷ đỏ nếu hoàn cảnh cho phép. "Ông già gân" đã chính thức rửa tay gác kiếm hồi tháng 5/2013, sau 26 năm cống hiến hết mình cho Quỷ đỏ.

Trong khoảng thời gian đó, ngài Ferguson cùng M.U đã chinh phục 38 danh hiệu lớn nhỏ, viết lên một trang mới trong lịch sử M.U và trở thành HLV thành công nhất mọi thời đại.

Sir Alex: "Tôi muốn tiếp tục dẫn dắt M.U..." - Ảnh 1

Sir Alex hiện đang sống hạnh phúc cùng vợ Cathy

Sir Alex vừa khẳng định, ông không muốn giải nghệ. Tuy nhiên, cái chết của Bridget Robertson, người chị rất gần gũi với vợ Cathy hồi cuối năm 2012 khiến ông phải suy nghĩ.

Suốt một khoảng thời gian, vợ Sir Alex rơi vào trạng thái trầm cảm và đơn độc. Chính vì thế, cựu chiến lược gia 73 tuổi đã rời cương vị để thường xuyên ở bên cạnh chăm sóc vợ.

"Rõ ràng tôi muốn tiếp tục công việc huấn luyện. Nhưng một buổi tối, thấy bà ấy (Cathy) xem TV rồi nhìn lên trần nhà, tôi biết vợ mình đang bị cô lập. Cathy và Bridget vốn là chị em sinh đôi, nên sự mất mát là vô cùng to lớn."

Chính Cathy đã tác động để Sir Alex thay đổi ý định giải nghệ hồi 2002. Mặc dù vậy, bà đã không làm điều tương tự cách đây 2 năm.

"Khi tôi nhắc đến chuyện về hưu, Cathy im lặng không ý kiến gì. Tôi biết, bà ấy muốn mình nghỉ ngơi."

* Anh Tuấn