Sir Alex được vinh danh ở giải thưởng cao quý

Cựu HLV huyền thoại Manchester United đã được Viện Hàn lâm văn hóa bóng đá Đức vinh danh với giải thưởng Walther Bensemann, trao cho người có đóng góp đặc biệt xuất sắc đối với môn thể thao vua.

Sir Alex được vinh danh ở giải thưởng cao quý - Ảnh 1

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh Walther Bensemann, người sáng lập nên Kicker - tạp chí thể thao hàng đầu của Đức vào năm 1920, đồng thời là người khai sinh ra CLB Karlsruhe.

Sir Alex Ferguson đã đến Nuremberg vào đêm thứ sáu vừa rồi để nhận giải thưởng này. Ferguson được coi là một trong những HLV bóng đá vĩ đại nhất của mọi thời đại sau khi giành 38 danh hiệu trong suốt 26 năm gắn bó với Manchester United .

Ông cũng đạt được thành công tại Aberdeen, giành ba chức vô địch Scotland, bốn cúp Scotland và nổi tiếng nhất là Cup Winners Cup vào năm 1983 với chiến thắng trong trận chung kết trước Real Madrid.

Phát biểu trong buổi lễ vinh danh Sir Alex Ferguson. Đại diện tạp trí Kicker Rainer Holzschuh nói: "Ông đã thay đổi lối chơi của bóng đá Anh và tạo ra một nền văn hóa bóng đá hiện đại."

Trước Sir Alex Ferguson đã có nhiểu tên tuổi lớn của bóng đá thới giới nhận được giải thưởng Walther Bensemann, bao gồm: Franz Beckenbauer, Alfredo di Stefano và Sir Bobby Charlton.

Nguồn: Báo Đất Việt

Đông Pha | 10:56 23/10/2016