Sir Alex: '27 năm ở Man United, tôi chỉ 'sấy tóc' có 6 lần'

Cựu HLV của Man United Sir Alex mới đây cho biết ông chỉ quát tháo cầu thủ theo kiểu “máy sấy tóc” có 6 lần trong suốt 27 năm cầm quân ở Old Trafford.

Sir Alex (74 tuổi) đã có một sự nghiệp huy hoàng ở Man United với 38 danh hiệu, trong đó có 2 chức vô địch Champions League, trước khi ông nghỉ hưu vào năm 2013. Vị chiến lược gia người Scotland nổi tiếng với biệt danh “Máy sấy tóc” do HLV này quát tháo học trò rất khủng khiếp ở trong phòng thay đồ. Wayne Rooney thậm chí đã viết trong cuốn tự truyện của mình như sau: “Không có gì tồi tệ hơn khi phải đón nhận ‘máy sấy tóc’ từ Sir Alex. Khi điều đó xảy ra, HLV đứng giữa căn phòng và bắt đầu nhằm vào tôi. Ông ấy nhìn thẳng vào mặt tôi và bắt đầu quát tháo. Tôi cảm giác như đầu mình đang đặt trước loại máy sấy BaByliss Turbo có công suất 2200w. Thật là kinh khủng”.

Nhưng Sir Alex mới đây đã tiết lộ ông ít khi quát tháo học trò “hết công suất” trong những năm tháng cầm quân. Cựu HLV người Scotland chỉ nổi xung khi học trò dám bật lại mình. “Có rất nhiều chuyện hoang đường về cái biệt danh ấy. Nhưng tôi chỉ nổi cơn thịnh nộ có 6 lần trong 27 năm dẫn dắt Man United. Rồi các cầu thủ sẽ kể cho các bạn nghe”, Sir Alex phát biểu.

Sir Alex: '27 năm ở Man United, tôi chỉ 'sấy tóc' có 6 lần' - Ảnh 1

Sir Alex tiết lộ ông ít khi phải quát tháo các học trò

Ông nói tiếp: “Vấn đề của tôi là nếu có học trò dám bật lại, tôi sẽ tiến đến chỗ cậu ấy (và quát tháo). Đó là vấn đề của tôi. John Stein (HLV quá cố của Celtic và đội tuyển Scotland) luôn nói với tôi: “Chờ đến thứ Hai để nói chuyện với họ”. Nhưng tôi nói rằng mình không đợi được. Do vậy, vào một ngày thứ Bảy sau trận đấu, tôi đã nói với các cầu thủ chính xác những gì mình nghĩ, bởi vì chúng tôi đã tập luyện cả tuần ở một mức độ khiến tôi kỳ vọng vào thắng lợi ở mọi trận đấu. Tôi nói với họ chính xác sự thực và nó đã có tác động. Các cầu thủ hiểu những điều mà tôi nói và không bao giờ họ chống lại tôi. Ngày hôm sau, tôi dẹp tất cả tức giận sang một bên và chuẩn bị giành chiến thắng lần nữa. Tôi chưa bao giờ quản trị cầu thủ bằng sự sợ hãi. Hãy kể tên một cầu thủ Man United sợ hãi lúc ở trên sân đi. Công việc của tôi là giúp các học trò có thái độ tích cực, để họ thể hiện bản thân trong trận đấu, không bỏ cuộc và thích thú việc thi đấu cho CLB”.

Các khoảnh khắc ấn tượng của Sir Alex ở Man United

Sơn Tùng

Tổng hợp