Sinh viên Việt Nam thử thách làm phim dành cho sinh viên tại Singapore

Nhằm tạo cho sinh viên có một sân chơi thú vị sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời mở rộng thêm kiến thức về các lĩnh vực xã hội khác để có thêm cơ hội mở rộng kiến thức chuyên môn, trung tuần tháng 11 vừa qua, các sinh viên Việt Nam đã có cơ hội chứng minh bản lĩnh của mình trong cuộc thi “Làm phim toàn quốc dành cho sinh viên tại Singapore”.

Sinh viên Việt Nam thử thách làm phim dành cho sinh viên tại Singapore - Ảnh 1

Ngành truyền thông hiện nay đang ngày càng trở thành ngành học thu hút nhiều bạn sinh viên, bởi truyền thông đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Giờ đây truyền thông quốc tế đã và đang thách thức các giới hạn tự nhiên giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ và châu lục. Tại các nước phát triển, các nhà truyền thông đang ra sức đào tạo để tìm ra những gương mặt mới để tiếp nối thành tựu của lĩnh vực này.

Nhóm làm phim bao gồm các thành viên đến từ Ấn Độ, Singapore, Philippines và nhóm sinh viên Việt Nam cùng tham gia đã cạnh tranh với 20 nhóm tài năng khác trong cuộc thi SuperTuber 2016 tại Singapore để giành chiếc vé vào vòng chung kết 5.

Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho sinh viên tại Singapore là cuộc thi thu hút nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây và thật thú vị khi những sinh viên này đã góp phần giành được những giải thưởng ý nghĩa. Giải thưởng Phim hay nhất trong Dự án Làm Phim Kinh Dị 48h Singapore 2016 và xếp thứ 3 trong cuộc thi SuperTuber 2016 thuộc về nhóm sinh viên Học viện MDIS.

Theo chia sẻ của các thành viên trong nhóm, thời gian để sản xuất phim là rất ngắn, cả nhóm chỉ có vài ngày để lên ý tưởng và phát triển kịch bản cho bộ phim. Họ phải ghi hình bộ phim trong thời gian ngắn chưa tới một tuần, đồng thời phát triển và điều chỉnh cốt truyện cũng như các tình tiết trong suốt quá trình sản xuất.

Bộ phim kể lại câu chuyện về một phạm nhân bị cáo buộc sắp thi hành tử hình tên Jeff Zainal gặp cô gái cố vấn pháp luật mù lòa Anna. Ước nguyện cuối cùng của ông ta là cho cô đôi mắt của mình để cô có thể khám phá vẻ đẹp của thế giới mà cô đang sống.

Cuộc thi cũng là nơi để các bạn cọ sát, học hỏi kinh nghiệm làm phim, làm truyền thông. Bạn Trần Khải Oai – sinh viên Học viện MDIS chia sẻ: "Em đã học được nhiều rất kinh nghiệm quý giá khi tham gia dự án Làm Phim Kinh Dị 48h tại Singapore. Đây là một trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với em, nhờ cuộc thi mà em có cơ hội được trải nghiệm và hiểu hơn nữa về ngành truyền thông".

PV