Sinh viên Trung Quốc khai có "nhiệm vụ giết Nữ hoàng Anh"

Theo Tòa án Westminster Magistrates, một sinh viên Trung Quốc đã đột nhập vào Cung điện Buckingham, thủ đô London (Anh) với một con dao và khai có "nhiệm vụ giết Nữ hoàng Anh".

Sinh viên Trung Quốc khai có "nhiệm vụ giết Nữ hoàng Anh" - Ảnh 1

Cung điện Buckingham nhìn từ trên cao.

Hang Zhang, 25 tuổi, đã mang được dao qua cổng chính nhưng sau đó bị cảnh sát bắt lại. Các sĩ quan đã phát hiện một con dao gấp trong giày của Zhang. Zhang còn khai rằng mình bị Chính phủ Trung Quốc theo dõi.

Tại phiên tòa Westminster Magistrates, Hang Zhang, sinh viên tại Đại học Sheffield, đã không nhận tội sử dụng vũ khí nơi công cộng.

Công tố viên Edward Aydin đã miêu tả Zhang “gào lên rằng có ai đó đang cố giết anh ta” khi tới Cung điện Buckingham vào ngày 12/8 vừa qua. Thời điểm đó, không có thành viên Hoàng gia Anh nào ở trong Cung điện.

Công tố viên Aydin cho biết: “Zhang nói anh ta cần gặp Nữ hoàng và Chính phủ đang theo dõi anh ta. Anh ta đi vào sân Cung điện – qua cổng chính - và có va chạm với các sĩ quan. Anh ta được đưa tới đồn cảnh sát và có một con dao gấp trong giày của anh ta”.

Tại đồn cảnh sát Belgravia, cảnh sát nhìn thấy dòng chữ “Cung điện Buckingham và “cờ” được viết bằng mực bút bi trên tay của Zhang. Ông Aydin nói tiếp: “Anh ta đã nói: ‘nhiệm vụ của tôi là giết Nữ hoàng” và không trả lời câu hỏi nào khác”.

Hang Zhang sẽ phải có mặt tại phiên tòa tiếp theo ngày 26/10.

Trần Minh (Theo Daily Mail)