Sinh viên Thái Nguyên hào hứng với 'Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới'

Ngày 16.10, tại trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên, gần 3.000 sinh viên Thái Nguyên đã tham gia tích cực vào các hoạt động của chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” lần thứ 8.

Sinh viên Thái Nguyên hào hứng với 'Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới' - Ảnh 1

Sinh viên hào hứng hưởng ứng và kí cam kết trực tuyến

Gần 3000 sinh viên tham gia "Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới"

Chương trình do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức trong khuôn khổ chiến dịch # HowAbnormal - Bình thường hay Bất thường. Chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

Sinh viên Thái Nguyên hào hứng với 'Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới' - Ảnh 2

Chương trình có sự tham dự của gần 3.000 sinh viên các trường đại học trên địa bản tỉnh Thái Nguyên

Bà Nguyễn Việt Lan, chuyên gia truyền thông Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam cho biết: Báo Sinh Viên Việt Nam và UNDP phát động chương trình này nhằm khuyến khích giới trẻ suy nghĩ về định kiến giới. Bà nêu một số ví dụ về những gì vốn được coi là bình thường, như một gia đình bỏ thai bởi họ không muốn có con gái; một người đàn ông chăm con và bị người khác chế giễu vì làm việc của đàn bà; đàn ông thường được thăng tiến, phụ nữ không đủ mạnh để trở thành lãnh đạo.. Bà Lan nói: “Xin hãy dành chút thời gian suy nghĩ về những ví dụ này. Bạn có thấy đó là những điều bình thường hay không? Bạn hay người nhà, bạn bè, người quen của bạn đã bao giờ bị kìm hãm bởi những khuôn mẫu đó chưa?”

Sinh viên Thái Nguyên hào hứng với 'Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới' - Ảnh 3

Các vị khách mời tham dự chương trình

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã nhiệt tình hưởng ứng và ký cam kết trực tuyến thể hiện quyết tâm cùng tạo nên những điều bình thường mới vì một xã hội bình đẳng và công bằng hơn.

Bà Nguyễn Việt Lan kêu gọi sinh viên cam kết phá bỏ định kiến giới vì lợi ích của tất cả mọi người: “Ký cam kết đồng nghĩa với việc cam kết thực hiện hành động, dù lớn hay nhỏ, nhằm thúc đẩy bình đẳng hoặc chấm dứt phân biệt. Đơn cử, nếu bạn là nam, bạn có thể cam kết chia sẻ việc nhà như đi chợ hay dọn dẹp nhà cửa. Nếu bạn là nữ, bạn có thể đấu tranh để được đối xử công bằng tại nơi làm việc”.

KHẢ HÂN