Sinh viên Pháp tại Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường

"Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà”, là thông điệp được hơn 1.000 sinh viên, thực tập sinh người Pháp phối hợp với sinh viên tại Đà Nẵng cùng tham gia, cổ động để gìn giữ cảnh quan thành phố.

Ngày 19-5, tại cảng Tiên Sa – Đà Nẵng, hơn 1000 sinh viên Đại học Đông Á đã tham gia hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, kêu gọi “Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà”. Chương trình ý nghĩa này đã nhận được sự tham gia tích cực đến từ nhóm thực tập sinh, học viên cao học người Pháp đang học tập và nghiên cứu tại TP. Đà Nẵng.

Sinh viên Pháp tại Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 1

Sinh viên Pháp tại Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 2

Sinh viên Pháp tại Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 3

Sinh viên Pháp tại Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 4

Các thực tập sinh Pháp đã cùng sinh viên ĐH Đông Á tổ chức thu dọn vệ sinh dọc bãi biển, hướng dẫn phân loại rác vào từng túi phân hủy sinh học... và tham gia các phần thi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường tại Sơn Trà - Đà Nẵng

Tại đây, các thực tập sinh Pháp đã cùng sinh viên ĐH Đông Á tổ chức thu dọn vệ sinh dọc bãi biển, hướng dẫn phân loại rác vào từng túi phân hủy sinh học... và tham gia các phần thi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường.

Phần trình diễn flashmod của hơn 500 sinh viên kết thúc ấn tượng với màn xếp chữ “Yêu lắm Sơn Trà” như một lời hứa đồng hành cùng chương trình Ngày chủ nhật xanh tại bán đảo Sơn Trà.

Đây cũng chính là mong muốn của các bạn du học sinh Pháp và sinh viên Đà Nẵng được góp sức để lan tỏa hành động giúp Sơn Trà giảm bớt rác thải, để Sơn Trà ngày càng thân thiện hơn trong lòng người dân và du khách khi đến Đà Nẵng”.

Sinh viên Pháp tại Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 5

Sinh viên Pháp tại Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 6

Được biết, thời gian vừa qua, rất nhiều người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là các học sinh, sinh viên của TP. Đà Nẵng tích cực tuyên truyền, cổ vũ nhiều hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường xanh của Sơn Trà, nơi có loài linh trưởng đặc biệt quý hiếm Vooc Chà vá chân nâu biểu tượng của TP. Đà Nẵng, linh vật của APEC 2017.

Vào mỗi thứ 7 và chủ nhật hàng tuần cũng đã có hàng nghìn bạn học sinh, sinh viên của các trường ĐH, PTTH của Đà Nẵng tham gia ngày chủ nhật xanh, các mạng lưới tình nguyện xanh tại Sơn Trà.

Hoài Thu