Sinh viên Mỹ bỏ ra khỏi lớp vì nghĩ thầy giảng sai kiến thức

Nhiều sinh viên ở ĐH Texas (Mỹ) trong khi đang nghe một tiến sĩ giảng bài đã bỏ ra khỏi lớp khi thầy giáo nói rằng nguồn gốc loài người bắt nguồn từ châu Phi.

Sinh viên Mỹ bỏ ra khỏi lớp vì nghĩ thầy giảng sai kiến thức - Ảnh 1

Một sinh viên ghi lại hình ảnh trên Twitter nhiều sinh viên bỏ ra khỏi lớp vì không đồng ý với bài giảng của thầy giáo

Một giảng viên nhân chủng học ở Trường ĐH bang Texas, Mỹ, đang là tâm điểm tranh cãi của sinh viên tại Mỹ.

Theo tờ Austin American-Statesman, tiến sĩ Jon McGee nói rằng: Sự việc xảy ra vào tuần qua. Lớp học nhân học văn hóa nhập môn với 390 sinh viên. Chủ đề của ngày hôm đó là khái niệm về chủng tộc, và ông đã đề cập đến một phong trào làm ví dụ cho vấn đề chủng tộc ở Mỹ.

Ông nói: “Vấn đề chính của buổi thảo luận vẫn là các bằng chứng cho thấy nguồn gốc loài người hiện đại là từ châu Phi dựa vào phân tích ADN ti thể”.

Khi giảng giải loài người hiện đại có nguồn gốc từ châu Phi nhiều sinh viên trong lớp đã giận giữ đứng dậy rồi bỏ ra khỏi lớp.

Sự việc này đã dấy lấy cuộc tranh luận trên mạng xã hội giữa các sinh viên.

Trước đó, vào tháng 9 qua, tờ The New York Times đăng tải bài viết phát hiện của 3 nhóm nghiên cứu riêng biệt cùng thu thập ADN từ nhiều chủng tộc trên thế giới và nhận thấy rằng: Tất cả những người không phải là người châu Phi dường như đều có nguồn gốc từ người châu Phi cách đây 50.000 - 80.000 năm.

Họ giải thích rằng không phải người da trắng tiến hóa từ người da đen nhưng người da trắng hơn ở châu Âu hay châu Á đột biến da từ người có da tối màu.

Ông McGee viết trên trang The Tab rằng: “Hiểu được các quan điểm của người khác là một phần cơ bản nhân học văn hóa”.

Sau sự việc, ông cho biết không thấy sinh viên nào gặp ông sau giờ học để thảo luận thêm. Và việc các sinh viên bỏ ra khỏi lớp có thể vì họ không thích chủ đề bài giảng. “Tôi không có cơ sở gì để xác định nguyên nhân sinh viên bỏ ra khỏi lớp”.

Nhiều sinh viên đăng tải trên Twitter hình ảnh các sinh viên khác giận dữ bỏ ra khỏi lớp để phản đối thông tin bài giảng của ông McGee.

Vậy là thay vì cung cấp thêm kiến thức cho bản thân, các sinh viên này lại chọn hành động bỏ ra khỏi lớp vì không thể chấp nhận thông tin mới này.

Minh Quyên