Sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh sáng tạo Robocon

GD&TĐ - Tối 15/11, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội thi Sáng tạo Robocon 2016.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 5 đội đến từ các khoa: Cơ khí động lực, Cơ khí chế tạo, Điện tử, Điện và Công nghệ thông tin.

Đây là lần thứ ba hội thi được Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật trong sinh viên.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Góp đá xây dựng Trường Sa”, các đội thi sẽ phải điều khiển các Robocon di chuyển, đưa các mô hình hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa như: đảo Song Tử Tây, đảo Sinh Tồn, đảo Sơn Ca, đảo Trường Sa Đông… đến đúng vị trí quy định. Sau đó, cắm cờ Tổ quốc thể hiện chủ quyền biển đảo của đất nước lên đảo Trường Sa.

Các sinh viên đã đem đến hội thi nhiều sản phẩm robot mang tính sáng tạo và có dịp trải nghiệm kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đội với nhau.

Hội thi vừa là sân chơi sáng tạo kỹ thuật, nhưng cũng qua đó, hướng tới kêu gọi mọi người nghĩ tới trách nhiệm hành động thiết thực vì biển đảo quê hương và chủ quyền dân tộc; thể hiện ý chí kiên cường, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Hồ Lài