Sinh viên Đại học Ngoại Thương rung chuông vàng của Egolden Law 2016

Tối 15/11 diễn ra chung kết cuộc thi Rung chuông vàng –Egolden Law 2016 của trường Đại học Luật Hà Nội. Sinh viên Tạ Kim Chi của Khoa Luật Đại học Ngoại Thương đã vượt lên 50 thí sinh, rung được chuông vàng.

Sinh viên Đại học Ngoại Thương rung chuông vàng của Egolden Law 2016 - Ảnh 1

Được tổ chức bởi khoa Pháp luật Kinh tế - Đại học Luật Hà Nội, nội dung Egolden Law tập trung vào lĩnh vực pháp luật liên quan đến kinh tế. Năm nay, đáp ứng mong muốn học tập, nghiên cứu của sinh viên cũng như nhận thấy nhu cầu tìm hiểu về pháp luật doanh nghiệp, Egolden Law 2016 đã lấy trọng tâm chính là tập trung vào Luật Doanh nghiệp 2014.

Nhấn mạnh điều này, TS. Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Đại học Luật HN cho biết, năm 2014, Quốc hội đã thông qua rất nhiều đạo luật quan trọng liên quan đến lĩnh vực kinh tế, trong đó có Luật Doanh nghiệp – một đạo luật được đánh giá là rất quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chính vì thế, Egolden Law 2016 chọn trọng tâm là Luật Doanh nghiệp 2014 nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên, giảng viên, nâng cao tri thức cho sinh viên Đại học Luật nói riêng và và các cơ sở đào tạo luật khác nói chung.

Thay vì chỉ bó hẹp trong phạm vi trường như 2 năm trước, Egolden Law 2016 đã mở rộng cuộc thi tới 6 trường đại học bao gồm: Khoa Pháp luật Kinh tế ĐH Luật Hà Nội; Khoa Luật ĐH Ngoại Thương; Đại học Kiểm sát Hà Nội; Khoa Kinh tế - Luật Đại học Thương mại; Đại học Luật quốc gia; Khoa Luật Viện Đại học Mở.

Tại đêm chung kết, 50 sinh viên của 6 trường đại học đã hào hứng tham gia cuộc thi, đối mặt với những câu hỏi hóc búa. Vượt qua câu hỏi số 19, sinh viên Tạ Kim Chi của Khoa Luật Đại học Ngoại Thương đã là người xuất sắc rung được chuông vàng của Egolden Law 2016 .

Xuân Hoa