Sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm triệu đồng khi tham gia cuộc thi 'Giấc mơ xanh'

Nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, Báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi viết, trắc nghiệm, ảnh, video về bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu mang tên 'GIẤC MƠ XANH', trên phạm vi toàn quốc.

Lễ Phát động cuộc thi ‘Giấc mơ xanh’ về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu dự kiến sẽ được Báo Tiền Phong phối hợp với UBND Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức vào sáng ngày 20/5, tại trường THCS Trưng Vương.

Cuộc thi do Báo Tiền Phong tổ chức, dưới sự chỉ đạo của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với mục tiêu nâng cao nhận thức, góp phần thay đổi hành vi, lối sống trong cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Cuộc thi cũng hướng tới tôn vinh tập thể, cá nhân có hoạt động bảo vệ môi trường thiết thực, ý nghĩa, góp phần lan tỏa lối sống xanh trong bối cảnh môi trường đang bị suy thoái, ô nhiễm, thiên tai ngày càng khắc nghiệt và dị thường.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Phú Yên tham gia hoạt động bảo vệ môi trường. Đây là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong sự kiện Giải vô địch Quốc gia Tienphong Marathon 2024.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Phú Yên tham gia hoạt động bảo vệ môi trường. Đây là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong sự kiện Giải vô địch Quốc gia Tienphong Marathon 2024.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam cư trú trong và ngoài nước, không phân biệt độ tuổi, ngành nghề, dân tộc, tôn giáo. Nội dung bài dự thi có thể hướng tới một số nhóm chủ đề như phản ánh các vấn đề gây ô nhiễm môi trường; giới thiệu các mô hình tiên tiến, sáng kiến kỹ thuật, những kinh nghiệm hay cũng như các giải pháp, ý tưởng mới về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững; những hình ảnh về sự chung sức, hành động của con người trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi được tổ chức dưới 4 hình thức gồm thi Viết, Trắc nghiệm, Ảnh và Video. Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/5 – 30/11/2024. Vòng thi tháng sẽ diễn ra từ tháng 5 - 11/2024. Vòng chấm Chung khảo và Chung kết diễn ra từ 1 - 15/12/2024. Lễ trao giải dự kiến diễn ra cuối tháng 12/2024.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 216 triệu đồng. Ở hạng mục giải Cá nhân, Ban Tổ chức sẽ trao 4 giải Nhất, gồm một tác phẩm Viết, một bài Trắc nghiệm, một tác phẩm Ảnh và một tác phẩm Video, mỗi giải thưởng trị giá 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, sẽ có 4 giải Nhì (mỗi giải trị giá 8 triệu đồng), 8 giải Ba (mỗi giải trị giá 4 triệu đồng) và 12 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 1,5 triệu đồng).

Ở giải Tập thể, Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất trị giá 15 triệu đồng, một giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, một giải Ba trị giá 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, các tác phẩm vào Vòng Chung khảo được nhận quà tặng trị giá 300.000 đồng, các tác phẩm vào Vòng Chung kết được nhận quà tặng trị giá 500.000 đồng.

Chi tiết Thể lệ cuộc thi được đăng tải tại trang web chính thức của cuộc thi ở địa chỉ: https://giacmoxanh.tienphong.vn/. Đây cũng là Cổng thông tin chính thức nhận bài dự thi.

Dương Triều

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/sinh-vien-co-co-hoi-nhan-hang-tram-trieu-dong-khi-tham-gia-cuoc-thi-giac-mo-xanh-post1638305.tpo