Sinh viên chụp ảnh, xả rác đầy công viên Yên Sở: Có thể phải nộp phạt!

Thời điểm này, thời tiết khá đẹp nên sinh viên năm cuối các trường thường tới các công viên cây xanh, những nơi có nhiều cảnh đẹp để chụp ảnh kỷ yếu, cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Nhưng sau đó công viên trở nên bừa bộn với rác thải...

Đó là nguyện vọng rất chính đáng của sinh viên. Tuy nhiên, điều đáng nói là những ngày cuối tuần, một số công viên lớn có lượng khách đông, kéo theo đó là việc xả rác bừa bãi khiến ban quản lý công viên gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý an ninh trật tự cũng như dọn dẹp vệ sinh.

Một trong số những công viên cây xanh lớn ở Hà Nội là công viên Yên Sở (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Công viên Yên Sở là nơi diễn ra nhiều hoạt động ngoại khóa, những buổi gặp gỡ giao lưu của người Hà Nội. Đây cũng là địa điểm được học sinh, sinh viên chọn để chụp ảnh kỷ yếu cuối năm.

Vào những ngày cuối tuần, công viên Yên Sở có rất nhiều tốp học sinh, sinh viên ăn mặc đẹp tới chụp ảnh kỷ yếu. Đặc biệt, màn tung bột màu và vẽ trang trí lên mặt khá phổ biến vì nó khiến những bức ảnh trở nên lung lung, đáng yêu “đúng chất” sinh viên.

Tuy nhiên, đằng sau đó là những đám cỏ ở công viên bị nhuộm màu loang lổ, những túi ni-lon đựng bột màu vứt tung tóe… khiến cho nhiều thời điểm công viên rất bừa bộn, nhếch nhác, gây cảm giác kó chịu cho người thăm quan.

PV Infonet đã trao đổi với bà Carmen Cheah - Trưởng Ban quản lý Công viên Yên Sở.

Bà Carmen Cheah cho hay: “Chúng tôi rất vui và tự hào vì lượng khách tới công viên Yên Sở tham quan, vui chơi giải trí ngày càng nhiều và chúng tôi không coi lượng khách vào công viên đông là một trở ngại. Về trung bình, mỗi nhóm tới công viên chụp ảnh kỷ yếu thường đi từ khoảng 20 người, một ngày có vài chục nhóm. Sau các hoạt động này, các bạn thường xả các loại rác thải như bột màu, giấy màu, túi bóng... làm ảnh hưởng rất nhiều đến cảnh quan công viên và khiến ban quản lý mất nhiều thời gian và nhân lực để xử lý.

Chúng tôi đã cho lắp đặt nhiều biển hiệu để cấm không được xả rác bừa bãi trong công viên. Tuy nhiên, một số lượng lớn các bạn sinh viên không tuân thủ theo những biển chỉ dẫn này. Nhân viên an ninh trong công viên cũng luôn luôn nhắc nhở, hướng dẫn các bạn sinh viên, người tham quan về việc dọn vệ sinh, giữ gìn vệ sinh chung cho công viên sau khi vui chơi. Chúng tôi cũng đang xem xét để đưa ra chế tài xử phạt với những đối tượng không thực hiện đúng những nội quy, quy định về đảm bảo cảnh quan và vệ sinh của công viên”.

Cảnh xả rác bừa bãi tại công viên Yên Sở sau khi các nhóm thanh niên chụp ảnh kỷ yếu:

Sinh viên chụp ảnh, xả rác đầy công viên Yên Sở: Có thể phải nộp phạt! - Ảnh 1

Sinh viên chụp ảnh, xả rác đầy công viên Yên Sở: Có thể phải nộp phạt! - Ảnh 2

Sinh viên chụp ảnh, xả rác đầy công viên Yên Sở: Có thể phải nộp phạt! - Ảnh 3

Hoàng Thanh