Sinh viên bị đuổi khỏi ký túc xá Trường ĐH Bách khoa TPHCM do xem phim đồi trụy

Ban Quản lý ký túc xá Trường Đại học Bách Khoa , Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vừa chấm dứt hợp đồng thuê chỗ ở của một em sinh viên.

Ngày 2/12, ông Trần Tấn Phúc – Giám đốc Trung tâm dịch vụ ký túc xá, Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, ký túc xá của trường vừa tiến hành xử lý, chấm dứt hợp đồng thuê chỗ ở trong năm học 2023 – 2024 đối với một em sinh viên.

Sinh viên này sẽ bị buộc rời khỏi ký túc xá bắt đầu từ ngày 1/1/2024.

Lý do là em sinh viên này đã xem phim đồi trụy, vi phạm vào mục B, khoản III điểm 3.22 của bản nội quy ký túc xá của nhà trường.

Ký túc xá Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa)

Ký túc xá Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa)

Cụ thể là ký túc xá của nhà trường nghiêm cấm sinh viên sử dụng ma túy, các chất gây nghiện, cá độ, đánh bạc, chơi bài, chơi các game online có tính chất cờ bạc, xem phim, tài liệu hay ảnh có nội dung phản động, đồi trụy, sử dụng các loại dao, hung khí mũi nhọn.

Ban Quản lý ký túc xá của Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh quy định, việc xử lý kỷ luật sẽ bao gồm các hình thức khiển trách, cảnh cáo và bị buộc rời khỏi ký túc xá khi có vi phạm từ 3 lần trở lên, hay có các vi phạm nghiêm trọng, tình tiết tăng nặng.

Theo ông Trần Tấn Phúc cho hay, sinh viên này bị phát hiện xem phim đồi trụy là do bạn cùng phòng ở phát hiện, báo với quản lý ký túc xá. Ban Quản lý ký túc xá cũng đã vào cuộc, xác minh vụ việc.

Cũng theo ông Phúc, trước khi ký hợp đồng thuê chỗ ở, ký túc xá cũng đã đưa ra một số quy định, yêu cầu sinh viên ở không được vi phạm.

Đối chiếu với các quy định có từ trước của ký túc xá, Ban quản lý ký túc xá buộc phải chấm dứt hợp đồng thuê chỗ ở đối với em này. Ông Trần Tấn Phúc cho biết, sinh viên sống trong môi trường sinh hoạt tập thể sẽ có những ràng buộc hơn khi các em ở phòng riêng.

“Việc chấm dứt hợp đồng đối với em sinh viên này là bình thường, không có gì nặng nề” – ông Trần Tấn Phúc khẳng định.

Ký túc xá của Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở đường Hòa Hảo, phường 7 – Quận 10, có tổng diện tích hơn 38.000m2, với tổng kinh phí đầu tư là hơn 120 tỷ đồng.

Ký túc xá này có 2 loại phòng, gồm loại 550.000 đồng/người/tháng và 800.000 đồng/người/tháng.

Việt Dũng

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/sinh-vien-bi-duoi-khoi-ky-tuc-xa-truong-dh-bach-khoa-tphcm-do-xem-phim-doi-truy-post239631.gd