Sinh vật cảnh Hà Nội góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Ngày 5/12, Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức Đại hội khóa IV (2017 – 2022) nhằm kiện toàn tổ chức.

Được thành lập năm 2003 với tên gọi ban đầu là CLB Cây cảnh Nghệ thuật Hà Nội với hơn 20 hội viên, đến nay Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội có gần 200 hội viên là những nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn Sinh vật cảnh.

Ban chấp hành Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội khóa VI (2017 – 2022).

Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội có mối quan hệ hợp tác và phối hợp chuyên môn với tất cả các CLB Cây cảnh nghệ thuật và nhiều Hội Sinh Vật cảnh của các tỉnh, thành phố. Trong nhiều năm qua, Hội đã tổ chức thành công nhiều cuộc Triển lãm Sinh vật cảnh Việt Nam chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010 và Festival Sinh vật cảnh Thủ đô lần thứ I năm 2016 với sự tham gia đông các hội viên các tỉnh thành trong cả nước và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trong và ngoài nước.

Trong những năm qua, Hội đã góp phần khẳng định vị thế của sinh vật cảnh Việt Nam, là nhân tố mới trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đóng góp tích cực tham gia và hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các cuộc Triển lãm, Lễ hội, Festival Sinh Vật cảnh của các tỉnh thành phố trong cả nước.

Trong nhiệm kỳ (2017 -2022), Hội sẽ tiếp tục kế thừa phát huy những truyền thống đã đạt được trong 15 năm qua, mở rộng và từng bước nâng cao chất lượng hội viên. Cũng nhân dịp này, Hội đã tổ chức “Hội nghị tôn vinh Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu toàn quốc đồng hành vì sự phát triển Sinh vật cảnh Thủ đô đợt I năm 2017”.

Lê Phú/ Báo Tin tức