SingPost phát hành bộ tem linh vật Singapore mới

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  Gốc

  Bưu điện Singapore (SingPost) hôm nay (17/6), đã tung ra bộ tem thứ hai có năm linh vật phổ biến và được nhiều người Singapore biết đến và yêu thích.

  Bộ tem linh vật thứ hai của Bưu điện Singapore có năm biểu tượng mà nhiều người Singapore lớn lên. (Ảnh: Singapore Post)

  Bộ tem linh vật thứ hai của Bưu điện Singapore có năm biểu tượng mà nhiều người Singapore lớn lên. (Ảnh: Singapore Post)

  Bộ tem đầu tiên, được phát hành vào tháng 8/2020, đã nhận được “sự chào đón nồng nhiệt từ các nhà sưu tập và các thành viên của cộng đồng Singapore, nhiều người trong số họ đã lớn lên với những linh vật đó”, SingPost cho biết trong một thông cáo báo chí.

  Bộ ảnh mới có Merli từ Cục Du lịch Singapore, chú sóc Smiley từ POSB, Water Sally từ cơ quan cấp nước quốc gia PUB, Blood Buddy của Hội Chữ thập đỏ Singapore và Teamy the Bee, linh vật cho phong trào năng suất quốc gia của Singapore trong những năm 1980 và 1990.

  Các con tem trị giá 0,30 đô la Singapore hoặc 0,80 đô la Singapore mỗi con - sẽ được bán tại tất cả các bưu điện, Cửa hàng Philatelic và trực tuyến từ thứ Sáu. Các Bìa cho Ngày Đầu tiên đã đặt trước, có giá 3,95 đô la Singapore và các gói thuyết trình, với giá 5 đô la Singapore, cũng sẽ có sẵn.

  Những con linh vật năm nay đều có nguồn gốc đặc biệt. Chẳng hạn như, Merli được dựa trên thần thoại Merlion mang tính biểu tượng và được tạo ra bởi Tổng cục Du lịch Singapore vào năm 2018.

  Chú sóc Smiley của POSB là gương mặt đại diện cho Chiến dịch Tiết kiệm Học đường Quốc gia và đã dạy trẻ em tiết kiệm từ năm 1983.

  Water Sally là em gái của một linh vật PUB khác, Water Wally - người đã xuất hiện trong loạt tem linh vật đầu tiên.

  Là linh vật hiến máu, Blood Buddy thường xuyên xuất hiện tại các buổi phát động hiến máu lưu động và các hoạt động tiếp cận cộng đồng kể từ năm 2005.

  Linh vật cuối cùng trong số năm linh vật là Teamy the Bee, một biểu tượng năng suất đã bị ngừng hoạt động vào năm 1999.

  Bộ tem linh vật đầu tiên của SingPost cũng có những hình ảnh như sư tử Singa, Nila của Sport Singapore, Voi Sharity của Community Chest, linh vật xanh sạch đẹp Captain Green ếch./.

  (Theo CNA)

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/singpost-phat-hanh-bo-tem-linh-vat-singapore-moi-43764/