SingPost đầu tư 36 triệu USD nâng cấp hệ thống phân loại thư

ICTnews - Tập đoàn bưu chính Singapore (SingPost) đã đầu tư 36,4 triệu USD nhằm nâng cấp hệ thống phân loại thư, từ đó tăng tốc độ xử lý, nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ.

Ảnh minh họa

Theo đó, SingPost chuẩn bị thay thế toàn bộ 26 máy phân loại thư hiện có. Những cỗ máy này đã hoạt động hơn 14 năm.

Hợp tác với SingPost trong kế hoạch này là công ty Toshiba Asia Pacific. Hệ thống mới sẽ là sự kết hợp của 16 loại máy khác nhau với nhiệm vụ phân loại thư, bưu kiện và các ấn phẩm.

Sự đầu tư này sẽ giúp công ty đạt được mức độ tự động hóa cao hơn, giảm hoạt động phân loại thư thủ công.

Tập đoàn bưu chính Singapore cho biết tỷ lệ thư được phân loại bằng máy móc sẽ tăng từ 85% lên 95%, trong khi tỷ lệ bưu kiện phân loại bằng máy móc sẽ tăng từ 85% lên 90%. Số lượng các ấn phẩm phân loại bằng máy móc sẽ tăng từ 58 lên hơn 90%.

Tiến sỹ Wolfgang Baier, giám đốc điều hành của SingPost, nói rằng công nghệ mới sẽ cho phép công ty này duy trì tiêu chuẩn dịch vụ cao nhất khi nhu cầu của khách hàng thay đổi. Ông Baier nói: “Việc nâng cấp công nghệ mới về hạ tầng bưu chính sẽ đem lại cho SingPost khả năng xử lý thư nhanh hơn, do đó tăng chất lượng dịch vụ và năng suất lao động. Sự đầu tư này cũng sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị cho một nền kinh tế mới khi khách hàng có nhu cầu gửi nhiều bưu phẩm hơn gửi thư”.

Máy móc phân loại thư mới nằm trong chương trình đầu tư 100 triệu USD của SingPost. Trong chương trình này, SingPost sẽ giới thiệu các trạm thu nhận bưu kiện hoạt động suốt 24 giờ, cho phép khách hàng dễ dàng nhận bưu phẩm hơn, đặc biệt là khách hàng mua sắm trực tuyến.

Theo giới thiệu của SingPost, cơ sở hạ tầng phân loại mới có những khả năng thông minh giúp công ty xử lý được nhiều bưu kiện thương mại điện tử hơn, bao gồm khả năng đọc mã QR và theo dõi thông tin, phân loại thư quốc tế gửi đi theo quốc gia và đọc thư để chuyển tiếp tới địa chỉ thay thế. Hiện tại, thư quốc tế gửi đi và thư chuyển hướng của SingPost vẫn được phân loại thủ công.

Toshiba Asia Pacific – công ty con của gã khổng lồ điện tử Toshiba – cho biết quá trình lắp đặt thiết bị mới cho SingPost sẽ được bắt đầu trong tháng 3/2014 và hoàn thành vào cuối tháng 10/2014.

Phạm Duyên

Theo RoyalMailAlternative

Nội dung được đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 61 ra ngày 21/5/2013