Singapore khai trương trang web mới thu hút nhân tài cho cơ quan tình báo

  2 liên quanGốc

  Ngày 19/7, bộ phận Tình báo và An ninh Singapore (SID) đã ra mắt trang web chính thức của đơn vị này tại địa chỉ SID.GOV.SG, một phần trong kế hoạch thu hút nhân tài cho lực lượng bí mật này.

  Ảnh chụp màn hình trang web của bộ phận Tình báo và An ninh Singapore (SID) ra mắt ngày 19/7.

  Việc triển khai trang web chính thức của SID diễn ra trong bối cảnh cơ quan tình báo đối ngoại này (trực thuộc Bộ Quốc phòng Singapore – Mindef) đang mở rộng hoạt động trong những năm gần đây.

  Nội dung trang web chính thức của SID đề cập đến nhiệm vụ, giá trị cũng như các câu hỏi thường gặp và vị trí công việc trong 5 lĩnh vực, từ công nghệ cho đến các quan hệ đối tác quốc tế.

  Trang web cung cấp thông tin cơ bản về việc tuyển dụng và quá trình kiểm tra an ninh của ứng cử viên, đi kèm với tờ mẫu đơn đăng ký trực tuyến...

  Mindef cho rằng trang web của SID sẽ giúp người dân Singapore hiểu rõ hơn về công việc quan trọng mà đơn vị bí mật này thực hiện và các cơ hội có được việc làm, ngay cả khi phần lớn hoạt động của SID vẫn là bí mật vì lý do an ninh quốc gia.

  Một lãnh đạo cấp cao của SID lấy tên là Michael cho hay lý do chính của việc ra mắt trang web của SID là nhằm cải thiện hoạt động tuyển dụng nhân viên. Theo ông này, những sinh viên mới tốt nghiệp lâu nay thường là nguồn nhân lực đầu vào chính của SID, song những nhân viên tuổi trung niên hiện đang được chú ý nhiều hơn.

  Các mối đe dọa an ninh mà Singapore phải đối mặt đang trở nên ngày càng phức tạp hơn, từ chống khủng bố, vấn đề địa chính trị, tấn công mạng cho đến chiến tranh thông tin, thậm chí cả biến đổi khí hậu vốn có thể tác động tới nguồn cung lương thực của Singapore và khu vực.

  Do vậy, SID đang tìm kiếm, tuyển dụng nhân lực với phạm vi rộng hơn để thực hiện nhiệm vụ. Ông Micheal cho biết SID cũng đã tuyển dụng các chuyên gia kinh tế, các nhân viên ngân hàng và cả các luật sư…

  Thông cáo báo chí của Mindef cũng cho hay kể từ khi được thành lập vào năm 1966, SID đã có những đóng góp đáng kể vào nỗ lực chống khủng bố, trong đó có việc phối hợp với các cơ quan an ninh khác bắt giữ các phần tử khủng bố Jemaah Islamiah tại nước ngoài sau khi chúng trốn khỏi Singapore vào đầu những năm 2000.

  SID cũng đã góp phần thành lập Trung tâm Chống Khủng bố Chung vào năm 2004 và hỗ trợ những nỗ lực phá vỡ âm mưu khủng bố tấn công vào khu nghỉ dưỡng phức hợp Marina Bay Sands năm 2016.

  (theo CNA)

   Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/singapore-khai-truong-trang-web-moi-thu-hut-nhan-tai-cho-co-quan-tinh-bao-151927.html