'Sing My Song - Bài hát hay nhất' chính thức lộ diện bộ tứ quyền lực

Sau nhiều dự đoán từ khán giả, 4 gương mặt chính thức đảm nhận vai trò quyền lực của "Sing My Song - Bài hát hay nhất - mùa 1" đã chính thức lộ diện gồm Lê Minh Sơn, Đức Trí, Giáng Son và Nguyễn Hải Phong. Đây là 4 nhạc sĩ "gạo cội" của làng âm nhạc Việt Nam, và lần đầu tiên họ sẽ góp mặt cùng nhau trong một chương trình truyền hình hàng đầu về âm nhạc.

Lê Minh Sơn

Từ hơn hai thập kỷ qua, Lê Minh Sơn đã gắn liền với dòng nhạc dân gian đương đại. Những tác phẩm của anh đều đậm đà bản sắc Việt, tuy mang âm hưởng của dân ca nhưng đầy chất hiện đại với những ngôn từ được đánh giá là mang tính gai góc, độc đáo. Lê Minh Sơn được cho là "màu" của sự riêng biệt và có phần "quái dị" trong âm nhạc. Cá tính đó được thể hiện rất rõ qua các ca khúc như: "Làng tôi còn nghèo", "À í a", "Mình là đàn ông", "Gà trống nuôi con",...

Đặc biệt, tính cách trong âm nhạc của Lê Minh Sơn còn rất mạnh mẽ và có phần cao ngạo. Những sáng tác của anh sẽ chinh phục người nghe bởi giai điệu lạ tai và ca từ ý nghĩa. Anh sẽ là một "nốt nhạc" khác lạ tạo nên màu sắc cho ghế nóng của chương trình.

Lê Minh Sơn là một lựa chọn tốt cho những thí sinh muốn tạo dựng một màu sắc âm nhạc riêng biệt, lạ và độc đáo, phá bỏ hết mọi giới hạn âm nhạc về ca từ và giai điệu. Tất nhiên, ai chọn Lê Minh Sơn làm HLV cũng đều phải là những cá nhân có sự "nổi loạn", thậm chí là "quái dị" trong phong cách âm nhạc.

Đức Trí

Nói về Đức Trí thì không thể bàn cãi khi anh là một nhạc sĩ tài năng của làng âm nhạc Việt Nam. Đức Trí từng tu nghiệp ở trường đại học âm nhạc danh tiếng Berklee College of Music ở Hoa Kỳ. Về kinh nghiệm sáng tác, sản xuất âm nhạc, Đức Trí được cho là một "kho tàng" kiến thức màu mỡ. Anh là người đã tạo ra rất nhiều bản hit và giúp các một số tên tuổi gắn liền với sáng tác của anh như: Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Phương Vy,...

Âm nhạc của Đức Trí gói gọn trong hai từ cảm xúc. Anh chinh phục người nghe bởi giai điệu dễ đi thẳng vào lòng người, ca từ gần gũi nhưng vẫn rất tinh tế và hiện đại.

Đặc biệt, với nhiều năm kinh nghiệm trong showbiz, Đức Trí luôn đón đầu xu hướng âm nhạc và biết dòng nhạc nào sẽ đến được với số đông khán giả. Vì thế, vị nhạc sĩ này rất phù hợp với những thí sinh theo đuổi cảm xúc của chính mình, an toàn nhưng hiện đại và phá cách.

Giáng Son

Nhắc đến nữ nhạc sĩ Giáng Son khán giả sẽ nhớ đến những ca khúc do chính cô sáng tác như: Giấc mơ trưa, Cỏ và mưa, Trôi trong mưa, Thu cạn... Âm nhạc của nữ ca sĩ lúc nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc dữ dội như tính cách của chính mình. Điểm đặc biệt có thể cảm nhận được là âm nhạc của Giáng Son đầy tính tự sự của nhạc Jazz.

Gíang Son thuyết phục người nghe nhớ sáng tác của mình bởi giai điệu da diết "nghe là nhớ". Xuất phát là một ca sĩ nên Giáng Son có thể trình diễn ca khúc của chính mình và thể hiện được trọn vẹn thông điệp của bài hát.

Với âm nhạc, Giáng Son không xô bồ, cô cứ bền bỉ và trầm lặng, những sáng tác cũng không quá đồ sộ nhưng cô vẫn là "người tạo hit" quyền lực trong showbiz. Có thể thấy, Giáng Son sẽ rất phù hợp để tạo nên một màu riêng thu hút những thí sinh nhẹ nhàng, sâu lắng và tự sự.

Nguyễn Hải Phong

Nếu nói Nguyễn Hải Phong là một "cổ máy" tạo hit thì quả không sai, vì anh đã cho ra đời rất nhiều ca khúc được công chúng yêu mến. Âm nhạc của Nguyễn Hải Phong rất đa dạng và chinh phục được nhiều tầng lớp khán giả. Bất cứ ca khúc nào của anh cũng được đông đảo nghệ sĩ thể hiện.

Chắc chắn, Nguyễn Hải Phong sẽ là một đối thủ rất nặng ký trên chiếc ghế gạt cần. Và nếu thí sinh nào yêu thích sự năng động, trẻ trung với chất nhạc hiện đại thì hãy chuẩn bị thật tốt bài hát của mình để chinh phục HLV này.

Đặc biệt, với vai trò Producer khó có ai có thể tạo được ấn tượng tốt và được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng tin tưởng như Nguyễn Hải Phong. Anh là người luôn dẫn đầu xu hướng hiện tại, trong đó nổi bật là EDM và Dance.

Việt Nam có rất nhiều nhạc sĩ tài ba, nhưng dường như còn quá ít sân chơi dành cho họ. Chính vì thế, "Sing My Song - Bài hát hay nhất" được kỳ vọng là nơi để họ thật sự tỏa sáng.

Lê Minh Sơn, Nguyễn Hải Phong, Đức Trí, Giáng Son là những ca sĩ - nhạc sĩ nổi tiếng và tài năng của Việt Nam đã chính thức có mặt trong cuộc thi này. Họ sẽ cùng nhau tìm ra ca khúc hay nhất Việt Nam.

Sing My Song - Bài hát hay nhất sẽ chính thức ghi hình những tập đầu tiên vào ngày 5 và 6/11/2016, và sẽ phát sóng lúc 20 giờ Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam từ ngày 20/11/2016.

Fo Tấn Đạt

Ảnh: Internet