Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng

Siêu xe thể thao mui trần Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất 200 chiếc, có giá “cắt cổ” tới 2,62 triệu USD đã bán hết sạch cả trước khi ra mắt tại triển lãm xe ở Paris.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 1

Ferrari LaFerrari Aperta đang được trưng bày tại triển lãm xe hơi lớn nhất hành tinh 2016 Paris Motor Show. Tuy nhiên từ trước khi xuất hiện tại triển lãm, một loạt khách sộp của Ferrari đã chi 2,62 triệu USD (khoảng 58,4 tỷ đồng) để tậu ấn phẩm đặc biệt của thương hiệu xe sang Ý này về garage.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 2

Đáng chú ý, xế thể thao mui trần động cơ lai này chỉ sản xuất 200 chiếc, chắc chắn rất kén khách hàng. Ngoài ra sẽ có 9 chiếc nữa sẽ được Ferrari chế tạo thêm trong dịp kỷ niệm sinh nhật 70 của công ty vào năm sau.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 3

Enrico Galliera – phụ trách bộ phận quảng bá và bán hàng của Ferrari cho biết, ấn phẩm đặc biệt LaFerrari Aperta chính là cách mà hãng xe Ý muốn dành tặng cho những khách hàng VIP nhất.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 4

Ông Enrico Galliera cho biết, đã có 200 khách hàng đặt mua xe ngay cả khi chưa nhìn thấy hình hài của chiếc xế. Điều đó chứng tỏ các khách hàng đặt niềm tin lớn vào thương hiệu xe xứ sở rượu vang.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 5

Nhiều chuyên gia phân tích cho biết, với sản phẩm ăn khách này có thể sẽ tạo ra tăng trưởng doanh thu tới 10% cho Ferrari trong năm nay. Thậm chí các nguồn tin còn tiết lộ, nhu cầu LaFerrari Aperta vẫn còn rất lớn.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 6

LaFerrari Aperta trang bị động cơ xăng V12, dung tích 6.3 lít, cho công suất 789 mã lực, kết hợp với động cơ điện 161 mã lực, tổn công suất của Aperta đạt được là 950 mã lực.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 7

Với sức mạnh này, siêu xe chạy nhanh không khác gì đạn bay với khả năng tăng tốc từ 0 -100 km/h chỉ dưới 3 giây và đạt vận tốc 124 mph (200 km/h) chỉ dưới 7 giây.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 8

Siêu xe mới được Ferrari thiết kế tập trung vào hai lĩnh vực chính là khung gầm và khí động học. Phần khung được gia cố cho phép chịu được những áp lực khác nhau trong một cấu trúc xe có mái vòm ít.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 9

Ngay cả việc thiết kế một loại cửa cánh bướm cho xe cũng đòi hỏi kỹ thuật cực cao, để làm sao cánh cửa không vòng lên mái làm mất thẩm mỹ.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 10

Hiệu suất khí động học của xe được đẩy lên tối đa nhờ khuôn hình giống như một chiếc coupe không có mái vòm. Hai thanh kẹp hình chữ L phía trên góc kính chắn gió giúp giảm lực cản. Một cửa chuyển gió ra khỏi cabin giúp lái xe và hành khách thấy thoải mái.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 11

Đi kèm với hệ thống động cơ là loại hộp số 7 cấp DCT. Đặc biệt bộ pin của xe còn được trang bị hệ thống KERS công nghệ cao cho phép tự sạc trong quá trình phanh xe.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 12

LaFerrari Aperta là ấn phẩm đặc biệt, tổng cộng chỉ có 209 chiếc được sản xuất.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 13

Tất cả đã được bán cho các khách hàng. Chắc chắn chỉ giới siêu giàu mới dám vung tiền mua Aperta.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 14

LaFerrari Aperta tạo sức hút lớn.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta giá 58,4 tỷ đồng cháy hàng - Ảnh 15

Chắc chắn nhiều đại gia đã tỏ ra tiếc nuối vì không mua được siêu xe này.