Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn

Ferrari F12 bản độ Dubai duy nhất tại Việt Nam xuất hiện tại Sài Gòn sau khi ra biển trắng. Giá sau thuế tại Việt Nam khoảng 1 triệu USD.

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 1

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 6 chiếc Ferrari F12 Berlinetta. Chỉ duy nhất siêu xe của thiếu gia Phan Thành sở hữu áo trắng ra biển, một chiếc trắng khác chưa ra biển, 4 chiếc còn lại đều khoác áo đỏ Corsa Rosa đặc trưng của hãng xe "ngựa chồm".

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 2

Đây là chiếc Ferrari F12 Berlinetta thứ 5 ddược nhập khẩu về thị trường Việt Nam cách đây hơn 3 tháng. Nhưng siêu xe này là bản độ nhập Dubai duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này và nó cũng đã được chủ nhân cho ra biển số trắng tại TP HCM.

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 3

Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta "độ khủng" này có nguồn gốc nhập khẩu từ Dubai với nhiều chi tiết độ khác xe nguyên bản gồm phuộc Novitec, pô Innotech la-zăng HRE và nội thất tông kem điểm chi tiết chỉ đỏ nổi bật.

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 4

Bốn họng ống xả độ lấy cảm hứng từ họng xả trên chiến đấu cơ. Kiểu ống xả này từng xuất hiện trên chiếc Porsche GT độ bởi Gemballa. Cụm đèn hậu được thiết kế dạng LED hình tròn mang đậm phong cách những "siêu ngựa" nhà Ferrari khá đơn giản.

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 5

Bộ vành kích thước lên tới 22 inch của hãng HRE được thiết kế riêng cho F12. Thiết kế các nan dạng chữ V cách điệu, đẹp khá mỏng giúp chiếc xe khoe được bộ phanh gốm hiệu suất cao bên trong.

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 6

Nội thất của siêu xe F12 độ này rất khác biệt so với những mẫu xe nguyên bản. Ghế ngồi được phối hai tông màu giữa màu be và nhung đỏ đồng phong cách với ngoại thất. Một số chi tiết được bọc sợi carbon như vô-lăng, bảng táp-lô, bệ trung tâm.

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 7

So với siêu xe đối thủ Lamborghini Aventador, F12 có không gian nội thất rộng hơn, cảm giác lái cũng dễ hơn và trang bị nhiều tính năng hiện đại. Để đảm bảo an toàn, siêu xe này cũng được tặng kèm bình cứu hỏa bên trong túi da "hàng thửa" bắt mắt.

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 8

Nhiều người đồn đoán, siêu ngựa độc nhất tại Việt Nam này rất có thể sẽ được đưa về garage nhà thiếu gia phố núi Cường Đô La, bởi ngay trong ngày hôm qua nhiều người bắt gặp anh đến “soi” chiếc Ferrari F12 độ phiên bản Dubai này.

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 9

Ferrari F12 Berlinetta là siêu xe có động cơ đặt trước, sử dụng hệ dẫn động cầu sau của nhà sản xuất xe thể thao Italy. Nhờ vào khối động cơ mạnh mẽ, siêu xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 3,1 giây, 0-200 km/h trong vòng 8,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 340 km/h.

Siêu xe Ferrari F12 bản độ Dubai giá 22 tỷ tại Sài Gòn - Ảnh 10

Dubai được xem là thiên đường siêu xe bởi mức thuế thấp. Những chiếc Ferrari F12 ở xứ xở này đã qua sử dụng có giá chỉ khoảng 350.000 USD. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam, giá trị một chiếc Ferrari F12 nguyên bản sau khi ra biển số sẽ có giá 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng).