Siêu xe điện Tesla Model S 3 tỷ độ mâm 'hàng khủng'

Mẫu siêu xe điện Tesla Model S P100D hạng sang trở nên thể thao và thanh lịch hơn với bộ mâm 'hàng thửa' ADV1S Track Spec CS Series.

Siêu xe điện Tesla Model S 3 tỷ độ mâm 'hàng khủng' - Ảnh 1

Ra mắt lần đầu vào năm 2012, mẫu siêu xe điện Tesla Model S hạng sang đã gây "chấn động" Thế giới xe. Trước khi Model S xuất hiện, không một ai có thể nghĩ rằng một chiếc xe điện lại có thể đạt hiệu năng, sự sang trọng và tầm hoạt động tương đương với những mẫu xe ôtô truyền thống sử dụng đốt trong.

Siêu xe điện Tesla Model S 3 tỷ độ mâm 'hàng khủng' - Ảnh 2

Ngay từ kiểu dáng, Tesla Model S đã khác biệt và đẹp mắt hơn đa số những chiếc xe 4 chỗ hạng sang trên thị trường. Sở hữu thiết kế thân xe lifback 5 của, nhưng Model S trông uyển chuyển và thanh lịch như một chiếc coupe. Với đợt nâng cấp lớn giữa vòng đời, chiếc xe còn được bỏ đi "lưới tản nhiệt" ở phía trước, khiến nó còn trở nên gọn gàng hơn nữa.

Siêu xe điện Tesla Model S 3 tỷ độ mâm 'hàng khủng' - Ảnh 3

Không chỉ có thiết kế hấp dẫn, Tesla Model S còn là một "kỳ quan công nghệ" với nhiều trang bị vốn trước đây chỉ xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng. Trong đó nổi bật nhất phải kể tới hệ thống lái tự động, cũng như khả năng nâng cấp thêm các tính năng mới bằng cách cập nhật phần mềm từ xa như các thiết bị điện tử cá nhân như smartphone, laptop...

Siêu xe điện Tesla Model S 3 tỷ độ mâm 'hàng khủng' - Ảnh 4

Được bán với nhiều phiên bản khác nhau nhưng trên phiên bản cao cấp nhất P100D, Model S được trang bị 2 động cơ điện dẫn động cầu trước và sau với tổng công suất lên tới 762 mã lực và mô-men xoắn cực đại 931 Nm. Nhờ có khối pin 100 kWh, phiên bản này có thời gian tăng tốc 0-100 km/h đánh bại nhiều siêu xe khi chỉ mất 2,4 giây và tốc độ tối đa 250 km/h.

Siêu xe điện Tesla Model S 3 tỷ độ mâm 'hàng khủng' - Ảnh 5

Hiện tại, giá xe Tesla Model S niêm yết từ 69.200 tới 141.200 USD (1,57 - 3,2 tỷ đồng). Dù vượt trội về gần như mọi mặt nhưng so với những chiếc xe hơi truyền thống, Model S cũng có những nhược điểm riêng, trong đó có khả năng "cá nhân hóa" thấp. Do quá hiện đại nên người dùng không thể "đả động" tới hệ động lực và hệ thống treo của xe.

Siêu xe điện Tesla Model S 3 tỷ độ mâm 'hàng khủng' - Ảnh 6

Chính vì vậy, hiện tại các hãng nâng cấp chỉ có thể độ lại nội thất hoặc ngoại thất của xe bằng cách trang trí lại, lắp bodykit mới hoặc độ mâm. Tương xứng với đẳng cấp của mẫu xe điện này, hãng mâm ADV.1 cũng có những dòng mâm đúc được thiết kế phù hợp với Model S.Chiếc xe trong bài viết được lắp bộ mâm ADV1S Track Spec CS Series.

Siêu xe điện Tesla Model S 3 tỷ độ mâm 'hàng khủng' - Ảnh 7

Có kích thước phía trước 22x9 inch và phía sau 22 x 10,5 inch, bộ mâm này khiến cho bản độ Tesla Model S không chỉ thể thao mà còn vẫn giữ được vẻ thanh lịch vốn có. Tuy nhiên để sở hữu bộ mâm này, chủ xe sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 11.000 USD (tương đương 250 triệu đồng).

Kiều Anh