Siêu xe điện nhanh nhất thế giới thuộc về người Trung Quốc

Với vận tốc tối đa có thể đạt tới 313km/h, NIO EP9 vừa mới được ra mắt sẽ trở thành chiếc xe điện chạy nhanh nhất thế giới.

Siêu xe điện nhanh nhất thế giới thuộc về người Trung Quốc - Ảnh 1

Đây là chiếc xe điện nhanh nhất thế giới

Chiếc xe mang tên NIO EP9 vừa được một công ty Trung Quốc mang tên NextEV ra mắt tại Anh. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp tại Trung Quốc và có sự tham gia của nhiều nhà báo trên khắp thế giới.

NIO EP9 được thiết kế như một chiếc xe đua với các đường nét khí động học và gầm xe thấp. Thân vỏ xe được chế tạo từ sợi carbon và các vật liệu siêu nhẹ khác.

Chiếc xe này sở hữu động cơ công suất lên tới 1.360 mã lực; Có khả năng tăng tốc từ 0 - 100km trong vòng 2,7 giây và đạt vận tốc 200km trong 7,1 giây. Vận tốc tối đa mà NIO EP9 có thể đạt được 313km/h và chạy được quãng đường dài 427km. Với vận tốc này, NIO EP9 trở thành chiếc siêu xe điện chạy nhanh nhất thế giới.

Điều đáng nói, người ta sẽ chỉ mất khoảng 45 phút để sạc đầy pin cho chiếc xe này.

Trong ngày ra mắt, công ty này tuyên bố, với công suất 1.360 mã lực, chiếc xe có hiệu suất ngang hàng với những chiếc siêu xe hybrid hàng đầu trên thế giới như LaFerrari và McLaren P1.

Được biết, siêu xe điện này sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm sau và được sản xuất có giới hạn. Giá bán cúa nó sẽ vào khoảng 1,2 triệu USD. Nhưng nhiều thông tin cho rằng sự xuất hiện của NIO EP( chỉ là một chiêu đánh bóng tên tuổi cúa nhà sản xuất này trước khi tung ra các phiên bản xe điện có mức giá rẻ hơn.

NextEV được thành lập bởi William Li từ năm 2014 và hiện đang được coi là một gã khổng lồ tại Trung Quốc khi được Tencent góp vốn. Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ này, NextEV đang có kế hoạch xây dựng nhà máy đầu tiên của mình tại Trung Quốc. Nhà máy này có chi phí 465 triệu USD và sẽ chịu trách nhiệm sản xuất cả EP9 hay cả các mẫu xe điện giá rẻ khác trong tương lai.

Phúc Vinh (Theo Cnet, Autoblog)