Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam

Tại triển lãm xe đạp Vietnam Cycle 2016, mẫu xe đạp đắt nhất mang tên Bianchi Oltre XR4 Super Record EPS, có giá tương đương một chiếc xe ôtô.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 1

Có thể nói tại triển lãm xe đạp Vietnam Cycle 2016 - siêu xe đạp Bianchi Oltre XR4 Super Record EPS là "ngôi sao" nổi bật nhất. Đây là một mẫu xe đạp đua đường trường được sản xuất bởi thương hiệu xe đạp lâu đời nhất Thế giới tới từ Ý Bianchi, có lịch sử từ năm 1885.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 2

Thuộc dòng xe đua Oltre XR4, Super Record EPS là phiên bản cao cấp nhất, được chế tác với những công nghệ và vật liệu đỉnh cao. Trong dòng sản phẩm xe đua đường trường của Bianchi hiện tại, chỉ có một số mẫu xe thuộc dòng Specialissima có "đẳng cấp" cao hơn so với Oltre XR4 Super Record EPS.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 3

Dù là một chiếc xe đạp nhưng để hướng tới tốc độ tối đa trên đường on-road, Bianchi đã thiết kế Super Record EPS một cách tối ưu nhất có thể, tính tới cả các yếu tố khí động học nhỏ nhất. Điều này được thể hiện khá rõ wua ghi-đông dẹt Vision Metron 5D chống cản gió của xe.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 4

Giống như những mẫu siêu môtô "đình đám" trên Thế giới, Super Record EPS cũng có rất nhiều chi tiết bằng sợi carbon, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như cặp tay phanh của xe.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 5

Ở phía trước, chiếc xe cũng có bộ càng full carbon. Vành của xe là loại Bora Ultra 50 do hãng Campagnolo và cũng có viền ngoài làm từ loại vật liệu đắt giá này. Đi kèm với vành là lốp vân dọc Vittoria Corsa với kích thước 700 x 25

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 6

Ngay cả bộ khung của Oltre XR4 Super Record cũng đã được làm hoàn toàn từ sợi carbon. Đây cũng là chi tiết mang tính "quyết định" tới mức giá rất đắt của chiếc xe. Nhờ có khung bằng sợi carbon, Super Record EPS chỉ nặng khoảng 8 kg.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 7

Cũng giống như nhiều chi tiết khác trên chiếc xe, bộ yên Arione R3 do hãng Fi'zi:k sản xuất cũng có thiết kế tối giản, gọn nhẹ một cách tối đa và kiểu dáng thanh mảnh, khí động học.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 8

Bianchi Oltre XR4 Super Record EPS sử dụng hệ thống truyền động với 11 cấp líp sau và 2 cấp đĩa đạp, giúp người lái có thể chuyển qua lại mô-men xoắn của chiếc xe theo từng hoàn cảnh khác nhau. Hệ thống chuyển líp là loại Campagnolo Super Record EPS Ergopower.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 9

Ở cả phía trước và phía sau, chiếc xe đều được trang bị hệ thống phanh Campagnolo Record với dạng má kẹp của xe đạp cổ điển, nhằm giảm trọng lượng cho xe thay vì sử dụng phanh đĩa nặng và phức tạp hơn.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 10

Hiện tại trên website chính thức của Bianchi Mỹ, phiên bản Oltre XR4 Super Record EPS đang có giá là 13.000 USD. Sau khi được nhập khẩu về Việt Nam và phân phối chính hãng bởi Velo Chic, chiếc xe hiện có giá bán lên tới 413,4 triệu đồng.

Siêu xe đạp Bianchi 'chốt giá' 413,4 triệu tại Việt Nam - Ảnh 11

Tuy nhiên, chiếc Oltre XR4 Super Record EPS duy nhất được trưng bày tại triển lãm đã thuộc về chủ nhân mới là VĐV xe đạp Trần Thu Hằng. Trong ngày khai mạc triển lãm 17/1/2016, cô đã được ông Đặng Quang Mạnh - Chủ tịch Velo Chic tặng cho chiếc xe này và mời làm đại sứ thương hiệu Vélo Chic – Bianchi tại Việt Nam.

Nguyễn Huy