Siêu xe Aston Martin Vantage giá 3,4 tỷ vẫn 'cháy hàng'

Aston Martin Vantage 2018 đã chính thức trình làng. Theo nhà sản xuất thì gần như toàn bộ số lượng siêu xe này đã có khác đặt hàng.

Siêu xe Aston Martin Vantage 2018 vừa chính thức ra mắt và hiện tại mới được công bố giá chính thức là 3,4 tỷ đồng nhưng theo thông tin tiết lộ từ nhà sản xuất, hiện tại gần như toàn bộ số lượng siêu xe Aston Martin Vantage trong năm đầu đã có người đặt hàng.

Aston Martin Vantage có giá 3,4 tỷ đồng/chiếc được cho là mẫu xe có giá rẻ nhất của hãng siêu xe cao cấp Anh Quốc. Chính vì thế, việc siêu xe này cháy hàng ngay khi mới ra mắt có vẻ khá dễ hiểu và không mấy người lấy làm bất ngờ.

Vantage thế hệ mới nhất có thiết kế bắt nguồn từ mẫu xe Aston Martin DB10 trước đó. Tuy nhiên, nhiều đánh giá cho rằng so với DB10, Vantage kém tinh tế và nhìn thô kệch hơn.

Dù vậy, xe vẫn xứng đáng với danh hiệu mẫu siêu xe sang trọng khi được tạo nên từ các vật liệu cao cấp như nhôm, sợi carbon, da thượng hạng... và chất lượng hoàn thiện cao nhất.

Aston Martin Vantage còn có cảm giác điều khiển thể thao nhờ hệ thống treo chủ động, chassis bằng nhôm thế hệ mới, hệ thống kiểm soát ổn định chủ động và vi sai điện tử ở cầu sau.

Mặt chính diện có nét giống Aston Martin DB11. Ở bên dưới nắp ca-pô, khối động cơ tăng áp kép 4.0l V8 cũng đã được lấy từ AMG, là loại máy đang được sử dụng cho hầu hết các dòng AMG 63.

Tuy nhiên Aston Martin đã cải tiến lại động cơ này để có tiếng máy đặc trưng hơn, đồng thời nâng công suất lên thành 503 mã lực và mô-men xoắn 685Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau, chiếc xe chỉ mất 3,5 giây để đạt 0-96 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 313 km/h.

Nội thất Vantage thế hệ mới cũng hiện đại và tiện nghi hơn nhờ có sự hợp tác thiết kế cùng Mercedes-AMG. Một số chi tiết - bao gồm hệ thống thông tin giải trí đã được lấy từ Mercedes, sau đó Aston Martin đã sửa đổi lại để phù hợp với xe.

Tại triển lãm Los Angeles, hãng siêu xe Aston Martin đã chính thức công bố giá bán cho Vantage thế hệ mới là 149.995 USD (tương đương 3,4 tỷ đồng). Cùng với đó, nhà sản xuất cũng cho biết, hầu như số lượng xe sản xuất đợt đầu đã có khách đặt hàng trước.

Review Aston Martin Vantage 2018.

Văn Anh