Siêu xe Aston Martin giá 1,5 triệu USD nhưng chỉ trang bị số sàn

Aston Martin Valor là siêu xe chỉ được sản xuất giới hạn 110 chiếc trên toàn thế giới nhưng không hề trang bị hộp số tự động.

Chỉ có 110 chiếc Aston Martin Valor được chế tạo, vừa ra mắt cuối năm 2023.

Ra mắt cuối năm 2023, Aston Martin Valor là siêu xe ra đời kỷ niệm 110 năm thành lập hãng Aston Martin của Anh quốc.

Aston Martin Valor tự hào với những nét thiết kế cổ điển và gọi nó là "chiếc xe cuối cùng của một kỷ nguyên", vì thế chỉ trang bị hộp số tay.

Động cơ V12 được đề cập là động cơ 5.2L tăng áp kép, đặt phía trước, tạo ra công suất 705 mã lực, sức kéo cực đại 753 Nm.

Hệ động lực này đi kèm với hộp số tay 6 cấp "hàng thửa" và bộ vi sai chống trượt cơ học.

Nhưng sức mạnh động cơ và hộp số tay chỉ là một phần của hệ thống tạo ra chuyển động.

Hộp số sàn 6 cấp của siêu xe Aston Martin Valor.

Valor có hệ thống treo độc đáo khác biệt, sử dụng bộ giảm chấn thích ứng và thanh chống lật điều chỉnh đặc biệt để phù hợp với công suất đầu ra của động cơ V12.

Các chi tiết khác như phanh đĩa 6 piston hoặc mâm bánh xe hợp kim 21 inch đẹp mắt được bọc trong lốp Michelin Pilot Sport mới.

21 màu tùy chọn ngoại thất và hàng tá tùy chọn nội thất, từ gỗ, da đến len dạ kết hợp chất liệu carbon tạo ra bầu không khí xa hoa trong xe, cổ điển và hiện đại.

Mức giá được cho là khoảng 1,5 triệu USD mỗi chiếc kèm theo 6 tháng đợi giao xe là thông tin cuối cùng về siêu xe đời mới nhưng chỉ có hộp số sàn.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/sieu-xe-aston-martin-gia-15-trieu-usd-nhung-chi-trang-bi-so-san-192240416222005274.htm