'Siêu trộm' đục tường ăn cắp cổ vật 66 tỷ

Tiin.vn - Một chiếc bát ngọc từ thế kỷ 18 và một bức tượng sứ trị giá hơn 66 tỷ đồng đã biến mất.

Cả nước Anh như "rúng động" trước thông tin một nhóm trộm táo tợn đã đột nhập vào bảo tàng Oriental của Đại học Durham vào đêm qua (11/4). Chúng đã lấy đi những cổ vật quý với tổng trị giá 2 triệu bảng (tương đương 66,4 tỷ VNĐ) .

Điều đáng nói là nhóm trộm tinh vi này đã nghĩ ra cách đục một lỗ hổng trên tường để có thể chui vào bên trong bảo tàng bằng những dụng cụ đặc biệt, không gây tiếng động ồn ào. Để tạo được lỗ rộng gần 1m trên bức tường, chúng đã mất chừng 40 phút. Sau đó, chúng chỉ mất chưa đầy 2 phút để xác định vị trí những cổ vật quý và cuỗm đi nhanh như cắt.

Hình ảnh chiếc bát ngọc và bức tượng đã bị đánh cắp

Theo thông tin từ cảnh sát, một chiếc bát ngọc có niên đại từ năm 1769 bên trong có khắc bài thơ bằng chữ Hán cùng bức tượng làm bằng sứ trắng cao khoảng 30 cm đã bị lấy cắp. Cả hai cổ vật này đều thuộc triều đại phong kiến nhà Thanh (Trung Quốc).

Chân dung 2 tên trộm: Adrian Stanton (trái) và Lee Wildman (phải)

Hiện cảnh sát đã xác định được danh tính của các "siêu trộm" này. Đó là Adrian Stanton (32 tuổi) và Lee Wildman (35 tuổi) đến từ West Midlands (một hạt nằm ở miền tây nước Anh). Hai thủ phạm này sẽ bị cảnh sát thông báo truy nã.

Hiện trường còn lại của vụ trộm

Theo Tiin Naruto/Dân tin