'Siêu trộm' bị lộ ở phi vụ thứ 8

Ngày 27/11/2017, VKSND huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam (02 tháng) của cơ quan CSĐT đối với Bùi Quốc Trị (SN 1976, trú tại xóm hợp Long, xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) về tội 'Trộm cắp tài sản'.

'Siêu trộm' bị lộ ở phi vụ thứ 8 - Ảnh 1

Bùi Quốc Trị và tang vật tại Cơ quan điều tra

Trước đó, vào hồi 10h30’ ngày 21/11, tại đường quốc lộ 1A, đoạn qua thôn 4, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), khi tổ tuần tra Cảnh sát hình sự Công an huyện Nghi Xuân tuần tra qua khu vực này thì nghe có tiếng tri hô của người dân và phát hiện 01 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn đang điều khiển xe máy với tốc độ cao theo hướng ra TP. Vinh. Tổ công tác lập tức bám đuổi theo đối tượng. Khi đến thị trấn Xuân An, đối tượng này đã bỏ xe máy lại và chạy trốn vào các ngõ nhỏ nhưng không thoát.

Tại Cơ quan CSĐT, bước đầu đối tượng khai nhận tên là Bùi Quốc Trị ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đi sang địa bàn xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân “tìm mồi” là xe máy để lấy trộm. Khi Trị đi bộ đến tổ dân phố 4 thì phát hiện có xe máy hiệu Honda Wave S, BKS 38D1-010.45 dựng trong sân nhà của người dân nhưng không cất chìa khóa nên đã lẻn vào sân, lấy trộm. Khi đang đẩy chiếc xe máy ra khỏi cổng thì bị người nhà phát hiện, tri hô và bị lực lượng Công an bắt giữ.

Quá trình xác minh, Bùi Quốc Trị đã có 02 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, là đối tượng không nghề nghiệp.

Tiến hành điều tra mở rộng, đối tượng khai nhận đã thực hiện thành công 07 vụ trộm cắp tài sản khác tại các địa bàn: thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), các huyện: Quỳ Hợp, Nghi Lộc, Diễn Châu và Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Bước đầu, Công an huyện Nghi Xuân đã thu hồi 04 xe máy, xác minh được 03 xe máy ở các địa bàn khác.

Bùi Lâm