'Siêu trộm' bẻ khóa ô tô lấy tiền ăn chơi

Sau khi trộm tiền của các chủ xe ô tô, Lê Văn Ngọ ở Nghệ An đã dùng để mua ma túy sử dụng và trả cho những cuộc mua vui với gái mại dâm.

Sáng 4/11, thiếu tá Hoàng Chí Hiếu - Trưởng công an phường Lê Lợi (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết sau nhiều ngày mật phục, chiều 3/11 đơn vị này đã bắt quả tang đối tượng Lê Văn Ngọ (trú Quỳ Hợp, Nghệ An) đang trộm ví tiền trong ô tô của một phụ nữ đến đón con ở trường học, theo tin tức trên báo Trí thức trẻ.

'Siêu trộm' bẻ khóa ô tô lấy tiền ăn chơi - Ảnh 1

Lê Văn Ngọ bị bắt giữ khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi trộm cắp. Ảnh Dân trí.

Đấu tranh tại chỗ, Ngọ khai nhận hành vi và cho biết trước đó đã gây ra hàng loạt vụ trộm trên địa bàn phường và lừa lấy cả điện thoại của gái mại dâm.

Theo đó, từ huyện Quỳ Hợp xuống TP. Vinh, Ngọ thuê 1 phòng trọ trên địa bàn phường Lê Lợi rồi hàng ngày đi trộm cắp. Ngọ đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm tiền, nạn nhân đa số là phụ nữ.

Trước đó, từ ngày 27/10 đến ngày 2/11, Công an Phường Lê Lợi nhận được trình báo của các nạn nhân về việc bị kẻ gian đột nhập xe ô tô lúc đi đón con lấy ví tiền và tài sản, theo tin tức trên báo Người lao động.

Theo đó, khoảng 17h ngày 27/10, chị Phan Thị L. (SN 1982, trú tại TP Vinh) đến Trường Mầm non Blue Sky, phường Lê Lợi, TP Vinh, đón con. Chị đậu xe ô tô trước cổng trường, khóa xe nhưng mở cửa kính để 1 cháu nhỏ ngồi trong xe rồi đi vào trường đón con. Khi đón con quay ra thì nghe con kể lại vừa có 1 nam thanh niên mở cửa lấy túi xách. Theo chị L. khai báo, trong túi xách đó có 4,7 triệu đồng.

Tiếp đó, vào khoảng 7h ngày 2/11, chị Nguyễn Thị Ng. (SN 1982, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh) hạ kính xe, chốt khóa cửa vì có con nhỏ ngồi trong rồi đưa con lớn vào Trường Tiểu học Lê Lợi học.

Quay ra, chị Ng. thấy một thanh niên rời khỏi xe. Chị Ng. liền cùng bảo vệ đuổi bắt nhưng đối tượng chạy thoát, kiểm tra thì phát hiện mất hơn 4 triệu đồng để trong túi xách.

Nhận được tin báo, Công an phường Lê Lợi cử điều tra viên mật phục ở cổng các trường học vào giờ đưa và đón học sinh. Chiều ngày 3/11, phát hiện 1 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang lảng vảng trước cổng trường để thực hiện hành vi trộm cắp nên đã quyết định bắt giữ.

Theo Ngọ khai nhận ban đầu, toàn bộ số tiền có được sau các vụ trộm, hắn đều nướng vào các cuộc mua vui với gái bán dâm và mua ma túy sử dụng. Ngọ cũng khai nhận trong một lần đi mua dâm đã ra tay lấy trộm tiền, điện thoại của gái bán dâm.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Trí thức trẻ, Người lao động)