Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ

Bạn muốn khỏe và dẻo dai như lực sĩ, hãy ăn ngay các loại siêu thực phẩm sau đây.

Trang Anh (theo Dummies)

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 1

Protein đóng vai trò rất quan trọng đối với thể lực. Trước và sau khi tập thể thao bạn đều cần protein. Trứng chính là siêu thực phẩm dễ tìm nhất để đáp ứng những nhu cầu này.

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 2

Các chế phẩm lên men từ sữa đều rất tốt cho sức khỏe và sự dẻo dai vì chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Hơn nữa, các chế phẩm như phô mai, sữa chua... còn mang lại cho bạn những chất béo có lợi để bạn béo nhưng vẫn đẹp.

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 3

Các vận động viên rất ưa thích nước dừa vì nó chứa nhiều axit béo và các chất dễ chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể. Bạn còn có thể dùng nước dừa thay cho kem hoặc sữa chua.

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 4

Thịt sạch từ các vật nuôi chỉ ăn cỏ tuy đắt nhưng đáng tiền hơn rất nhiều so với thịt từ vật nuôi theo cách thông thường vì ít chất béo và calo hơn nhưng lại giàu vitamin và Omega hơn.

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 5

Nước xương là siêu phẩm trong việc chữa lành vết thương, tăng cường miễn dịch, làm xương chắc khỏe và liền ruột. Nước xương còn có tác dụng "hạ hỏa" rất tốt.

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 6

Ngoài hương vị rất ngon, các loại thịt sấy còn là đồ ăn vặt rất tiện mang theo mỗi khi bạn cần nạp năng lượng. Điều quan trọng là bạn cần tìm các loại thịt không chứa đường và các nguyên liệu đã chế biến khác.

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 7

Chất hữu cơ từ nội tạng như cật, gan hay tim chứa rất nhiều đạm nên rất tốt cho những người hay vận động thể lực như vận động viên. Hơn nữa, trong nội tạng còn chứa đủ các axit béo cần thiết cho cơ thể.

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 8

Các loại dâu như dâu tây, việt quất, dâu đen đều có hàm lượng fructose thấp và hàm lượng chất chống oxy hóa cao, rất tốt nếu ăn sau khi tập thể thao.

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 9

Khoai lang tốt hơn khoai tây rất nhiều vì không chứa chất kháng dinh dưỡng gây rối loạn đường ruột và đẩy chất dinh dưỡng ra khỏi cơ thể.

Siêu thực phẩm biến chàng thành lực sĩ - Ảnh 10

Dầu dừa thô có thể nấu ở nhiệt độ cao mà không bị khét. Dầu dừa còn dùng được thay bơ vì ở nhiệt độ phòng, dầu dừa ở dạng hơi đông nên mịn như kem và rất ngon. Dầu dừa còn có tác dụng kháng khuẩn, chống lão hóa và giảm viêm sưng nên rất tốt cho hệ miễn dịch.