Siêu phẩm phút bù giờ hạ gục Arsenal tại Champions League

Bàn thua ở phút bù giờ 90+4 khiến Arsenal thất bại 0-1 trước chủ nhà Porto ở lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Được đánh giá cao hơn, Arsenal đã kiểm soát bóng chặt chẽ và đẩy cao đội hình chơi ép sân hòng tìm cơ hội ghi bàn ngay từ những phút đầu. Tuy nhiên, dù giữ bóng tới 65% thời lượng, gần gấp đôi chủ nhà nhưng đội khách không dứt điểm cầu môn lần nào mà chỉ có 7 lần dứt điểm chệch khung thành.

Porto không cầm bóng nhiều như Arsenal nhưng họ lại rất biết gây khó khăn cho đối thủ. Bằng chứng là họ có 6 lần dứt điểm trong đó có 2 trúng cầu môn. Đáng kể là tình huống phút 21, Wenderson Galeno đã đưa bóng đi trúng cột dọc Arsenal.

Những tưởng hai đội sẽ bất phân thắng bại thì bước ngoặt lại đến vào phút 90+4. Tiền đạo Galeno nhận bóng ở cự ly cách cầu môn Arsenal khoảng gần 30 m và anh bất ngờ cứa lòng về góc xa đánh bại toàn bộ hàng thủ đội khách thủ môn David Raya.

Lần đầu trở lại vòng knock-out Champions League sau 7 năm vắng bóng, Arsenal nối mạch thua ở giai đoạn này lên con số 5. Trước đó, họ đã thua hai trận trước Barcelona, hai trận trước Bayern. Họ chỉ ghi ba bàn trong giai đoạn này, nhưng thủng lưới tới 16 lần.

Dù vậy, CLB Anh vẫn còn cơ hội đi tiếp khi sẽ chơi trên sân nhà ở lượt về, sau đây ba tuần.

Hồ Đông

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/sieu-pham-phut-bu-gio-ha-guc-arsenal-tai-champions-league-214331.html