Siêu mẫu Vũ Hoàng Việt và chuyện tình với người phụ nữ... siêu cao tuổi

Thật ra, không biết siêu mẫu là thế nào, thấy người ta gọi Vũ Hoàng Việt là siêu mẫu thì ú ớ gọi theo vậy thôi.Thật ra, cũng không biết bạn gái của Vũ Hoàng Việt có là tỉ phú, triệu phú gì đó ở Mỹ hay không, thấy gọi vậy cũng bắt chước gọi theo. Chỉ biết, bạn gái của Vũ Hoàng Việt… siêu già.Thật ra, yêu đương thì xá gì già trẻ. Mà cũng không biết có yêu nhau thật không (?).Có điều, thấy một cậu chàng được tấn phong siêu mẫu sinh năm 1989 cặp kè luyến ái với một phụ nữ xấp xỉ tuổi 60, thấy hơi hơi quái quái.

Vũ Hoàng Việt và người tình cùng tham dự một sự kiện.

1. Vũ Hoàng Việt, tên tuổi không quá nhiều người biết, danh tính ít người am tường. Ngoại trừ một vài thông tin ít ỏi.

Sinh năm 1989, năm 2010 dự thi Siêu mẫu Việt Nam có tên trong Top 10. Năm 2011, tiếp tục thi Siêu mẫu Việt Nam và lại có tên trong Top 10 cùng giải Người mẫu có phong cách trình diễn ấn tượng nhất. Năm 2012, Vũ Hoàng Việt thêm lần nữa tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam và kết quả là… không đoạt giải thưởng gì cả.

Lưng chừng giữa khoảng thời gian chờ đợi cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, Vũ Hoàng Việt xuất hiện trên vài trang báo mạng với trang phục… nội y. Có cái nội y ít màu, có cái nội y bảy màu. Nhìn rất nghi ngờ.

Và rồi, ngay thời điểm này, Vũ Hoàng Việt đang làm mưa làm gió với người tình tuổi 60 của mình.

Chàng nói về người tình như đang tụng ca nhan sắc. Chàng bảo, chàng và nàng (Độc giả hiểu cho, khi tôi sử dụng danh từ này, tôi ngại vô cùng so với số tuổi của người phụ nữ là bạn gái của Vũ Hoàng Việt. Nhưng không biết sử dụng từ nào khác cho phù hợp với ngữ cảnh hơn, đành chịu vậy - NNH) tình cờ gặp nhau trong một buổi tiệc, chuyện trò rất hợp kiểu đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Đây là một môtíp yêu đương rất cũ. Trên thực tế, nếu không gặp nhau ở một buổi tiệc, người ta có thể gặp và quen nhau ngoài bãi giữ xe, trên máy bay, ở vỉa hè hoặc ngay hàng bún mắm. Nhưng, phải gặp ở một bữa tiệc thì mới có cái giá trị tạm gọi là sang trọng.

Chàng lại nói, nàng là người không chỉ thành đạt trong kinh doanh mà còn là người đam mê làm từ thiện, giúp đỡ người khốn khó. Đặc biệt, nàng chỉ giúp đỡ một cách âm thầm mà không cần phải được truyền thông tôn vinh kiểu các hoa hậu Việt Nam thường làm. Đây cũng là một môtíp cũ nốt, nhưng đảm bảo giá trị về mặt nhân cách của người lắm tiền.

Chàng tiếp tục nói, chàng không nghĩ sự chênh lệch về tuổi tác có ảnh hưởng gì đến tình yêu. Bởi bây giờ quan niệm đã thoáng hơn. Quan trọng là, chàng và nàng có nhiều điểm tương đồng nên đến với nhau. Đây vẫn là môtíp cũ, vì không ai lại bảo: "Yêu cái ông (bà) già này tôi không sung sướng gì đâu. Nhưng, thế phải thế, thời phải thế".

Chàng nói thêm rằng, gia đình chàng rất ủng hộ mối quan hệ này. Vì mẹ chàng bảo, chàng lớn rồi nên có thể tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Đây vẫn là môtíp không mới, bởi rất ít gia đình nào lại từ chối khi con gái (hoặc trai) của mình cặp kè với một triệu phú (nếu triệu phú đó là triệu phú chính hiệu).

Không nghe nàng nói gì về chàng, chắc là báo chí nước mình không hỏi nên nàng không nói. Lục tìm, thấy ai đó tự xưng là bạn nàng, đột ngột hiện hình khen nàng như vĩ nhân của thời đại.

Tôi không là Vũ Hoàng Việt để biết nhiều về nàng. Thế nhưng, nhìn nàng xúng xính bên cạnh Vũ Hoàng Việt trong những bức hình đang lan truyền như virus trên mạng, thấy nàng cũng… hợp đôi với Vũ Hoàng Việt lắm.

Một trang báo mạng có bài viết về Vũ Hoàng Việt và người tình cao tuổi với cái tít rất choáng: "Không bán dâm thì lái máy bay bà già?". Hình như, tít này đã được chỉnh sửa lại cho phù hợp với hoàn cảnh nhằm đỡ phải bị kiện, chứ tít ban đầu còn lạnh lùng hơn nhiều.

Tôi hoàn toàn không có bình luận nào về tít bài báo trên, chỉ nghĩ rằng gọi phụ nữ là "máy bay bà già" là không văn minh và lịch sự chút nào. Tùy theo địa phương, như ở miền Nam chẳng hạn, người ta gọi phụ nữ lớn tuổi (không có mối quan hệ huyết thống) một cách thân tình là "má" hoặc "ngoại".

Cảnh âu yếm giữa Vũ Hoàng Việt và người tình triệu phú.

2. Vũ Hoàng Việt thật thà tâm sự, ngoài việc chăm sóc cho Vũ Hoàng Việt về tinh thần, thì nàng còn giúp đỡ cho Vũ Hoàng Việt khá nhiều những thứ liên quan đến vật chất.

Vũ Hoàng Việt không tâm sự thì đám đông cũng sẽ hiểu điều này. Chăm sóc tinh thần thì nó trừu tượng quá, chứ chăm sóc về vật chất là chuyện rất đương nhiên.

Nếu Vũ Hoàng Việt yêu một bác buôn thúng bán bưng, đầu tắt mặt tối kiếm sống mà được chăm sóc về vật chất mới là chuyện lạ. Chứ yêu một triệu phú (theo như Vũ Hoàng Việt thừa nhận) và được chăm sóc về mặt hiện kim thì cũng bình thường như: muốn sống thì phải thở ra và hít vào.

Tôi hoàn toàn không có ý nghi ngờ về tình cảm mà Vũ Hoàng Việt dành cho nàng lẫn nàng dành cho Vũ Hoàng Việt. Dẫu đôi khi, tôi cũng lấn cấn chuyện ái tình để tạo scandal này nọ trong làng giải trí Việt. Nhưng, chắc là không ai nhảm nhí đến mức lôi chuyện tình cảm của mình với người phụ nữ tuổi 60 để đong đưa với dư luận đâu.

Chuyện yêu đương mà, biết là thế nào để nói trước, biết là thế nào để đúng sai. Mình yêu mình biết, mình thương mình hiểu… Tuổi tác chỉ thể hiện rõ ở vấn đề sức khỏe và bề ngoài, chứ tuổi tác làm sao ảnh hưởng đến thứ vô hình mà vẫn thường được quen gọi là… tình yêu.

Yêu người phụ nữ có số tuổi gấp 3 số tuổi của mình, Vũ Hoàng Việt đã có dũng khí. Yêu người phụ nữ có số tuổi gấp 3 số tuổi của mình, lại còn giới thiệu ầm ĩ trên báo chí, Vũ Hoàng Việt nâng sự dũng khí lên gấp bội. Yêu một người phụ nữ có số tuổi gấp 3 số tuổi của mình, rồi giới thiệu ầm ĩ trên báo chí, song lại còn dành nhiều mỹ từ cho tình nhân, thì có thể nói, dưới gầm trời này không có quá nhiều thanh niên lẫn đàn ông có đủ dũng khí như Vũ Hoàng Việt.

Người tình của Vũ Hoàng Việt đã lớn tuổi, lại là triệu phú. Nên khả năng khi yêu Vũ Hoàng Việt, người tình của Vũ Hoàng Việt phải vượt qua nhiều sóng gió. Ít ra, là sóng gió từ phía gia đình của người tình Vũ Hoàng Việt.

Không chỉ có người tình của Vũ Hoàng Việt, mà chính Vũ Hoàng Việt cũng phải vượt qua được những sức ép không tiện nói ra. Thế nên, khi Vũ Hoàng Việt bảo: "Đối với tôi, cô ấy rất mực quan tâm và yêu chiều. Cô ấy đã khiến tôi thay đổi tất cả, khiến tôi tự tin hơn, trưởng thành hơn", thì dĩ nhiên là chuẩn không cần chỉnh rồi. Đó là nguyên tắc tuyệt đối không thể sai lệch được.

Không có cậu thanh niên nào thiếu tự tin mà có thể yêu được người phụ nữ 60 tuổi. Lại càng không có cậu thanh niên nào yêu người phụ nữ 60 tuổi mà không được người phụ nữ ấy "rất mực quan tâm và yêu chiều".

Không được "rất mực quan tâm và yêu chiều" nhưng vẫn có tình cảm với người phụ nữ nhiều hơn gấp 3 lần số tuổi của mình… hóa ra là phung phí đi thanh xuân sao (?).

Tình yêu của Vũ Hoàng Việt và người tình là một tình cảm vô cùng tươi đẹp, lãng mạn (thông qua những bức ảnh âu yếm, những lần du lịch thưởng cảnh mà Vũ Hoàng Việt đã giới thiệu - NNH) lẫn chung thủy, cùng nhau hàn gắn khoảng cách địa lý.

Vẫn là lời của Vũ Hoàng Việt: "Tôi may mắn vì có người phụ nữ này trong đời. Tôi học hỏi được rất nhiều từ cách sống, cách đối nhân xử thế. Tình yêu của tôi đến trong sự đồng cảm và tôn trọng để yêu nhau. Tôi rất hạnh phúc nhưng nhiều khi phải xa người yêu, vì người yêu của tôi thường xuyên về Mỹ hoặc sang Thượng Hải để làm việc".

Ôi, chị em phụ nữ cứ nghe Vũ Hoàng Việt nói để bớt hoài nghi về đức hạnh của cánh đàn ông đi. Đương nhiên, tôi không có ý định bảo Vũ Hoàng Việt đại diện cho đàn ông Việt Nam .

Yêu nhau là phải thế chứ, phải biết hy sinh và chờ đợi nhau chứ. Không lẽ, yêu nhau chỉ vì tiền bạc hay nhan sắc sao. Tôi là tôi "ngưỡng mộ" Vũ Hoàng Việt tận tâm can, tận đáy lòng, tận thẳm sâu trong suy nghĩ của tôi. Hận một nỗi là chưa có dịp gặp nhau để nói câu "cửu ngưỡng, cửu ngưỡng"!

Còn may mắn, ai mà không biết Vũ Hoàng Việt may mắn. Không may mắn mà yêu được triệu phú tuổi 60 à(?). Có điều, chết nhát như tôi thì chắc tôi khước từ sự may mắn này. Là do quan điểm riêng thôi, không có hàm ý xúc xiểm hay mỉa mai ai đâu.

3. Tôi đã viết ý này nhiều lần rồi, đợi hoài mà sao không thấy ai đó chứng minh được là tôi sai.

Thứ nhất, đa phần người ta chụp ảnh khoe thân trên mạng là để chào bán cái mà người ta vốn có, hay gọi ngắn gọn là "bán vốn tự có". Vũ Hoàng Việt có rất nhiều ảnh khoe thân trên mạng.

Thứ hai, những cuộc thi siêu mẫu, siêu xinh, siêu đẹp, siêu cơ thể… gì gì đó chỉ là một hình thức tự nâng giá trong các cuộc chào bán ấy. Vũ Hoàng Việt đã từng liên tiếp dự thi Siêu mẫu Việt Nam cơ mà.

Hẳn là, tôi không có ý bảo Vũ Hoàng Việt này nọ, nọ kia. Tôi cực kỳ tin vào sự ảo diệu của ái tình. Lại càng tin câu tếu táo cải biên "Thà yêu lầm còn hơn bỏ sót".

Hơn nữa, như tôi đã thừa nhận, tôi cực kỳ "ngưỡng mộ" dũng khí và sự hy sinh cho tình yêu của Vũ Hoàng Việt. Càng trân trọng hơn cách hành xử chuẩn mực mà Vũ Hoàng Việt nhận được từ phía gia đình.

Tôi chỉ nghĩ thế này, nếu tôi là Vũ Hoàng Việt, tôi sẽ hành xử khác.

Nếu tôi là Vũ Hoàng Việt, tôi có thể sẽ có một người tình tuổi 60 là triệu phú. Nhưng, chắc chắn tôi không ra rả về tình yêu của mình như là cái ấn để cầu phong danh vọng.

Nếu tôi là Vũ Hoàng Việt, tôi sẽ không khoe lung tung những bức ảnh mớm nhau ăn, cắn miệng nhau hay ôm eo âu yếm. Không phải là vì tôi ngại, mà bởi đó là chuyện riêng tư giữa tôi và người tình lớn tuổi.

Nếu tôi là Vũ Hoàng Việt, tôi thừa sức hiểu với cái nhìn Á Đông, tình cảm của tôi và người tình lớn tuổi sẽ tạo nên thị phi. Thế nên, tôi sẽ cố gắng gói ghém phạm vi của thị phi. Có thể, tôi không sợ thị phi, nhưng tôi sẽ không để thị phi chạm vào người phụ nữ cao tuổi đang là người yêu của mình.

Mà là giả định vậy thôi, chứ chắc chắn không thể có chuyện này xảy ra.

Đơn giản, tôi không có được "may mắn" lẫn "tự tin" như Vũ Hoàng Việt. Vẫn muốn chúc cho anh và người tình nhanh chóng tính đến chuyện "Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê".

Thời gian bạc lắm, đặc biệt là với người tình cao tuổi, không cho phép Vũ Hoàng Việt trù trừ suy tính thiệt hơn về một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài với người tình triệu phú.

Làng giải trí Việt, lâu lâu lại sản sinh ra một nhân vật như kiểu Vũ Hoàng Việt… Kiệt xuất đến thế là cùng!

Đúng là, đôi lứa xứng đôi.

Đúng là, thời đại gì mà lạ kỳ thế nhỉ(!?)