Siêu mẫu mất việc vì 'yêu cuồng nhiệt' con trai Gaddafi

Siêu mẫu Mỹ Vanessa Hessler, người xuất hiện trong các quảng cáo đình đám cho Calvin Klein, Giorgio Armani và L'Oreal đã đánh mất hợp đồng lớn nhất sau khi lên tiếng bảo vệ bạn trai Mutassim Gaddafi và gia đình anh ta trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Ý.

Hessler và Mutassim.

Hessler, cô người mẫu tóc vàng chân dài 23 tuổi gốc Ý cho biết cô đã trải qua "mối tình cuồng nhiệt" trong 4 năm với Mutassim, con trai 36 tuổi của Gaddafi. Mutassim chết cùng với cha tại thành trì cuối cùng Sirte ở Libya hôm 20.10.

Siêu mẫu Hessler nói rằng, phương Tây đã sai lầm khi hậu thuẫn phe nổi dậy chấm dứt chế độ kéo dài suốt 42 năm của Gaddafi. "Mỹ, Pháp và Anh tài trợ cho phe nổi dậy, nhưng không biết họ làm gì" - Hessler phát biểu với tạp chí Ý Diva e Donna và bổ sung rằng cô ghê tởm trước những gì đang xảy ra ở Libya và "gia đình Gaddafi không giống như những gì bị mô tả, họ cũng là những người bình thường".

Hôm 31.10, tập đoàn Telefonica của Đức sa thải Hessler sau khi cuộc phỏng vấn nói trên được đăng tải. Trong nhiều năm qua, Hessler nổi danh trên các kênh truyền hình khắp Đức, Pháp, và Ý, được biết đến với cái tên "Alice" - người đại diện quảng cáo của công ty cung cấp đường truyền Internet Alice ADSL. Đại diện của Telefonica nói rằng mối quan hệ lãng mạn của cô người mẫu là chuyện riêng tư, nhưng công ty không thể chấp nhận những lời bình luận của cô về cuộc chiến Libya.

Tuy nhiên, trang Facebook của Hessler nhận được vô số những thông điệp ủng hộ từ các fan hâm mộ, họ chúc mừng cô vì "lòng can đảm và trung thực". Một fan an ủi về việc cô bị sa thải bằng một bức ảnh với lời chú thích: "Hãy đấu tranh cho những gì đúng đắn ngay cả khi bạn đấu tranh đơn độc".

Hessler có cha là người Mỹ và mẹ là người Ý. Cô đã nhiều năm sinh sống tại Washington D.C.

Ngọc Vân (Theo ABC)