Siêu mẫu Đức Tiến: Kỷ niệm buồn khi ba mẹ chia tay

(Người nổi tiếng) - Ba mẹ chia tay từ khi còn nhỏ, tuổi thơ của Đức Tiến có nhiều kỷ niệm buồn, và thời gian đã giúp Đức Tiến nhận ra rằng gia đình là thứ vô cùng quý giá và không ai có quyền được chọn cha mẹ cho mình. Ý nghĩ đó đã giúp Đức Tiến bỏ qua được những nỗi buồn trong quá khứ, để yêu thương hết lòng những người ruột thịt của mình.

Những ước mơ buồn của một tuổi thơ không hạnh phúc

Với Đức Tiến, hạnh phúc gia đình là điều quý giá và cần được trân trọng nhất

Trên sàn diễn, Đức Tiến gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng lớp vỏ bọc bên ngoài xù xì và lối diễn lạnh. Trong những bộ phim điện ảnh, Đức Tiến có vẻ lãng tử và hào hoa.

Nhưng phía sau những vai diễn trên phim, sau những hình ảnh của một Đức Tiến trên sàn catwalk là một Đức Tiến với nhiều nỗi niềm của cuộc sống không phải lúc nào cũng có thể sẻ chia.

Mẹ nói Đức Tiến ốm nhách, khó nuôi. Khi mới chào đời, Đức Tiến là một đứa trẻ khó nết, lúc nào cũng lù lù một đống, không chịu nói năng gì với ai, khiến nhiều người lo lắng Đức Tiến bị trầm cảm, tự kỷ. Khác với vẻ ngoài lãng tử bây giờ, mẹ Đức tiến kể ngày nhỏ Đức Tiến vừa xấu mà... lì.

Ngoại hình thì cao lêu nghêu, đen nhẻm, chỉ thấy hai con mắt, trông như "ma cây" vậy. Đức Tiến thường bị mọi người chê bai là: Trông đen như ở Somali, qua cầu gió bay, không biết bay áo hay bay cả nó luôn...

Sau này lớn lên, Đức Tiến chú ý tới thể dục thể thao hơn để cho cân đối giữa chiều cao và chiều ngang. Qua tuổi dậy thì, cậu bé Đức Tiến mới bắt đầu thành một người đàn ông ra dáng như bây giờ.

Đức Tiến có tuổi thơ không bằng phẳng như nhiều người khác. Từ nhỏ Đức Tiến đã sống trong nỗi buồn của một gia đình không trọn vẹn. Ba mẹ Đức Tiến chia tay khi Đức Tiến còn nhỏ, một mình mẹ Đức Tiến phải cáng đáng nuôi con.

Vì cuộc sống khó khăn mà hồi ấy mẹ con Đức Tiến phải dọn về sống với bà ngoại. Đức Tiến vẫn nhớ ngày xưa vì nhà nghèo nên mẹ Đức Tiến phải đi làm ăn xa để kiếm tiền. Hai mẹ con vì thế mà ít có cơ hội gặp nhau. Mẹ Đức Tiến rất cưng và yêu con trai.

Đức Tiến có tuổi thơ không bằng phẳng như nhiều người khác. Từ nhỏ Đức Tiến đã sống trong nỗi buồn của một gia đình không trọn vẹn.

Vì cuộc sống chẳng đặng đừng nên bà mới phải đi xa, nhưng những lúc xa nhà, bà thường nhớ con trai mà rơi nước mắt. Mỗi lần có dịp về thăm nhà, mẹ Đức Tiến thường tìm những bức ảnh của con trai , nắn nót ghi phía sau khoảng thời gian chụp rồi nâng niu như báu vật dù đi bất cứ đâu.

Đến tận bây giờ, Đức Tiến vẫn giữ ảnh chụp năm lên 5 tuổi với dòng chữ nắn nót của má: "Hình con tui, chụp lúc 5 tuổi".

Trong ký ức của Đức Tiến, mẹ anh là một người ít nói. Bà sống trầm lặng, kín đáo, có chuyện gì cũng không thể hiện cảm xúc quá nhiểu. Có lẽ vì do cuộc sống cơ cực, áp lực đè nặng lên vai, nên mẹ không muốn suy nghĩ nhiều để khỏi bị ảo tưởng.

Ngày đó Đức Tiến và mẹ phải chịu nhiều sự hờ hững của gia đình bên nội. Nhưng mẹ Đức Tiến không bao giờ than phiền về điều đó. Bà cam chịu cuộc sống và lặng lẽ nuôi dạy con cái, dù cực khổ đến mấy, cũng quyết định dạy con trai nên người.

Đức Tiến sống trong sự bao bọc của mẹ, chứng kiến mẹ anh vượt qua những nỗi buồn và sự vất vả, lo toan, nên rất khâm phục mẹ. Trong mắt Đức Tiến, mẹ anh là người phụ nữ kiên cường và giàu nghị lực nhất.

Ba mẹ ly dị từ khi Đức Tiến mới 3 tuổi, nên Đức Tiến cũng sớm suy tư và già hơn so với lứa tuổi hồn nhiên của mình. Hồi bé, Đức Tiến thường ao ước là một buổi sáng thức dậy hay một buổi chiều đi học về có đầy đủ ba mẹ ở bên cạnh, và những ngày sinh nhật sẽ có cả cha mẹ chúc mừng.

Đức Tiến yếu đuối và hay khóc một mình. Mỗi lần như thế, Đức Tiến lại nghĩ đến Tấm và Lọ Lem và câu chuyện về ông bụt, bà tiên. Suốt cả tuổi thơ, Tiến chỉ mong gặp được ông bụt, bà tiên để xin giúp đỡ. Đức Tiến từng ước nếu ông bụt xuất hiện, sẽ cầu xin ba má sum họp, trở về với nhau.

Hồi bé, Đức Tiến thường ao ước là một buổi sáng thức dậy hay một buổi chiều đi học về có đầy đủ ba mẹ ở bên cạnh, và những ngày sinh nhật sẽ có cả cha mẹ chúc mừng.

Cứ như thế, Đức Tiến lớn lên trong sự chờ đợi mỏi mòn. Khi trưởng thành, mới biết thế giới thần tiền đầy màu hồng chỉ là viển vông. Tiến từng khóc vì cảm thấy quá tủi thân khi không có ba bên cạnh như những đứa trẻ khác.

Thậm chí, Đức Tiến từng ước mơ mình sẽ có thật nhiều tiền để đi mướn ba người khác làm ba của mình.

Nhưng đấy chỉ là những ước mơ tuổi thơ không bao giờ thành sự thật. Khi lớn hơn một chút, hiểu chuyện hơn một chút, Đức Tiến đã chấp nhận sự thật này. Có lẽ vì những thiếu hụt tình cảm nên thuở bé, Đức Tiến sống rất cô đơn và trầm tư.

Đức Tiến không có nhiều bạn bè. Vào những ngày mưa, Đức Tiến thường có sở thích chạy trong mưa, để những hạt mưa tưới ướt người mình.

Sau khi ba mẹ ly hôn, Đức Tiến đã có những năm tháng tuổi thơ sống trong sự bao bọc của mẹ. Nhưng sau đó, vì cuộc sống khó khăn, bà và mẹ của Đức Tiến phải đi nước ngoài. Không thể mang con trai theo cùng, mẹ Đức Tiến phải gửi Đức Tiến về sống với ba và mẹ kế.

Đức Tiến luôn cảm thấy lạc lõng trong gia đình của ba và mẹ kế. Sau giờ học, Đức Tiến phải làm việc nhà, trông em và giặt đồ. Có lần, mệt quá, việc lại nhiều nên Đức Tiến làm không xuể. Tối về, dì mách ba là Đức Tiến lười biếng. Ba chụp ngay cây chổi chà, cho Đức Tiến một trận nhừ tử vì dám cãi người lớn.

Kết quả, người Đức Tiến chi chít vết roi... Hết ở với ba, Đức Tiến lại chuyển sang sống với dì, em ruột của má. Trừ những lúc đi học, thời gian rảnh còn lại tôi làm đủ việc đỡ đần dì: trồng khoai lang, đậu phộng, lúa, nuôi thỏ, cắt cỏ...

Luôn đau buồn vì bị ba bỏ rơi, nên có những lúc Đức Tiến rất hận ba. Nhưng anh không thể oán trách ba mình mãi được. Đơn giản vì: "Con cái không có quyền lựa chọn ba mẹ cho mình". Điều nên làm là tha thứ để trưởng thành.

Vợ chồng Đức Tiến và Bình Phương- (Hoa hậu áo dài Dallas) hạnh phúc trong ngày cưới.

Năm Đức Tiến học lớp 10, công việc của ba phát triển tốt, ba đưa Đức Tiến về sống chung, lo cho ăn học, xe cộ. Lúc đó, Đức Tiến vẫn giận ba lắm. Càng lớn, đi nhiều, biết nhiều, Đức Tiến mới thay đổi suy nghĩ: "Mình chỉ có một người ba, một người má mà thôi.

Lúc ba má còn sống, hãy yêu thương họ kẻo sau này không còn cơ hội để yêu thương nữa". Sau khi tha thứ cho ba, Đức Tiến cảm thấy sống rất nhẹ nhõm. Từ đó Đức Tiến nhận ra rằng, hãy cố gắng tha thứ và bỏ qua khi có thể.

Ngày bé sống với bà ngoại, nhà nghèo nhưng Đức Tiến được bà ngoại dạy rất nghiêm. Bà ngoại có thói quen hút thuốc. Có lần bà đưa tiền nhờ Đức Tiến mua giúp bao thuốc lá. Thay vì trả lại tiền thừa, Đức Tiến dùng số tiền đó mua kẹo và nói dối là mua thuốc hết tiền.

Biết được, bà đã dạy Đức Tiến: "Làm người cố gắng đừng nói dối, nhất là với những người thân của mình. Đau lắm, con biết không?". Câu nói của bà là bài học lớn luôn đi theo Đức Tiến.

Không muốn là “bình hoa di động”

Tuổi thơ không hạnh phúc khiến Đức Tiến từng có lúc mất niềm tin vào hạnh phúc gia đình. Đã có lúc Đức Tiến nghĩ anh sẽ không kết hôn, không lập gia đình. Nhưng Đức Tiến đã lấy Bình Phương – Hoa hậu áo dài Dallas.

Tuy hai vợ chồng vẫn phải sống xa nhau, nhưng Đức Tiến hạnh phúc khi có một người bạn đời hiểu và cảm thông, chia sẻ với mình.

Đức Tiến từng nghĩ bạn gái của Đức Tiến chắc chắn phải là người thực sự hiểu, cảm thông và thương yêu anh, vì anh không bao giờ tưởng tượng mình sẽ chịu được cảnh đổ vỡ lần nữa.

Bình Phương có lẽ là người đáp ứng đầy đủ những mong ước của Đức Tiến về người phụ nữ bên cạnh mình. Bình Phương sống ở Mỹ và theo chuyên ngành Y. Bình Phương từng là Hoa hậu áo dài Dallas.

Năm 2007, Bình Phương về Việt Nam, tham gia cuộc thi thi Hoa hậu thế giới người Việt. Đến với cuộc thi, Bình Phương không cố tìm kiếm điều gì, chỉ đơn giản đi thi cho vui, đi để học và hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ quê hương.

Nhưng chính tại đây, Bình Phương không chỉ gặp gỡ và có thêm những người bạn mới như Ngô Phương Lan, Teressa Sam, Nguyễn Cao Thu Vân, Cù Ngọc Hà. Cũng nhờ cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt này mà Bình Phương và Đức Tiến nên duyên. Hẳn là chị đã đoán ra.

Khi mới gặp, Bình Phương đã gọi Đức Tiến là “ông già râu ria”. Đức Tiến là người đưa Bình Phương ra sân khấu trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2007. Trong lúc tập chương trình, cả hai đã nói chuyện với nhau.

Ấn tượng ban đầu của Bình Phương về Đức Tiến là không có thiện cảm lắm. Nhưng càng tiếp xúc, Bình Phương càng thấy có thiện cảm với Đức Tiến hơn. Sự kiên nhẫn, trí thông minh và học thức của Đức Tiến đã chinh phục Bình Phương.

Cả hai có thể nói chuyện và hiểu mọi chuyện dù ngành nghề khác nhau và Bình Phương luôn bị cuốn hút theo các câu chuyện của anh. Không chỉ là người để bình Phương trút bầu tâm sự mà Đức Tiến còn gợi mở, hướng dẫn cho Bình Phương về cách ứng xử.

Quyết định kết hôn, cả Bình Phương và Đức Tiến đều phải chịu những thử thách. Thứ nhất là thử thách về khoảng cách không gian và thời gian. Từ khi yêu nhau rồi lấy nhau, Bình Phương và Đức Tiến chủ yếu chỉ liên lạc qua email, điện thoại.

Những lúc có thời gian và điều kiện, Bình Phương và Đức Tiến bay qua bay lại Mỹ và Việt Nam để thăm nhau. Bình Phương cũng được nghe không ít tin đồn về Đức Tiến: từ chuyện Đức Tiến là gay đến chuyện Đức Tiến lấy Bình Phương để có cơ hội sang Mỹ sống.

Nhưng cả hai đã vượt qua những thử thách đó để sống với nhau. Đức Tiến là người theo Đạo và tin vào những điều tốt đẹp. Đức Tiến không hút thuốc, không uống rượu và tin vào tình yêu chân thành của mình. Đó là lý do Đức Tiến vượt qua những trở ngại, những áp lực của dư luận để kết hôn với Bình Phương.

Từ khi còn nhỏ Đức Tiến đã rất thích làm người mẫu và diễn viên, Lúc 8 - 9 tuổi, Đức Tiến thường đứng trước gương rồi diễn những vai đã được xem trên tivi cứ như một diễn viên thực thụ ấy.

Ba Đức Tiến luôn mơ ước con trai mình sẽ đi theo con đường học hành và làm nghề kinh doanh hoặc những nghề liên quan đến kỹ thuật. Học xong lớp 12, Đức Tiến thi Kinh tế và Tiếp viên hàng không. Thi trượt cả hai ngành, Đức Tiến quyết tâm thi tiếp nên sau đã thi đậu vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Nhưng khi vào học, Đức Tiến mới thấy không hợp với nghề mình theo đuổi. Đầu óc Đức Tiến rất bay bổng, đúng theo kiểu nghệ sĩ nên thật khó khi phải làm quen với toàn con số, dòng diện, chip điện tử, nhà xưởng.

Đến năm thứ 3, Đức Tiến đi làm người mẫu tại Sài Gòn. Vừa đi học, vừa đi làm nên khá vất vả. Ba mẹ Đức Tiến không cho anh nghỉ học để đi làm người mẫu.

Đến năm thứ 4, Đức Tiến mới có thể tự lập, vừa đi làm người mẫu, vừa đi học, cố lấy cái bằng, như một món quà dành cho ba rồi mới quyết theo đuổi đam mê của mình.

Quyết định theo nghề người mẫu của Đức Tiến không nhận được sự ủng hộ và đồng tình của ba, thế nên, khi biết Đức Tiến quyết định vào TP HCM theo đuổi nghề người mẫu, và sau đó lại tiếp tục dấn thân vào nghề diễn viên, ba anh chỉ nói: "Tự mà nuôi lấy thân nha".

Nghề người mẫu là nghề đưa Đức Tiến vào giới nghệ thuật, nhưng Đức Tiến lại yêu thích công việc của một diễn viên hơn. Vai diễn đầu tiên của Đức Tiến là một vai nhỏ trong phim truyền hình dài tập Lời thề đất Mũi, Đức Tiến vào vai một người nước ngoài.

Nhận được lời mời Đức Tiến vui không tả xiết. Đạo diễn mời là đi nhuộm tóc vàng, uốn quăn luôn khiến tóc Đức Tiến bị hỏng một thời gian dài. Sau đó đạo diễn Võ Việt Hùng mời Đức Tiến đóng Như chuyện trầu cau hai tập,của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, phát sóng trên VTV3.

Đức Tiến từng bị hụt vai chính trong phim Dốc tình. Casting xong, Đạo diễn Lưu Trọng Ninh lại giao vai chính cho diễn viên khác, anh chỉ được đóng vai thứ chính. Lúc đó nông nổi, nghe nói qua nói lại, Đức Tiến thôi luôn.

Nếu có cơ hội làm lại, Đức Tiến nói anh sẽ không hành xử như vậy. Nhưng sau chuyện đó mọi người biết đến anh nhiều hơn. Đức Tiến tham gia Vòng xoáy tình yêu, Mộng phù du, Sài Gòn Love Story, Tôi là ngôi sao, Chuyện tình đảo ngọc.

Cái đó thì có, chắc chắn là có. Thậm chí có rất nhiều người còn tự hào về điều đó nữa là khác. Họ đi khoe khoang với tất cả mọi người mà không hề mắc cỡ. Vô hình trung, họ đã làm cho các nam người mẫu, diễn viên khác bị đánh đồng.

Đặc biệt là lớp người mẫu trẻ, họ sẽ có những suy nghĩ tiêu cực và không tự tin vào nghề. Tôi không phê phán họ bởi mỗi người có một cách sống nhưng mình là người mẫu, người của công chúng thì phải sống sao cho đừng ảnh hưởng đến những người khác.

Năm 2011 là năm khá thành công với Đức Tiến, khi Đức Tiến tạo được sự quan tâm của dư luận khi tham gia vai chính trong bộ phim “Trở về” do Việt Trinh đạo diễn.

Trong phim đó, Đức Tiến vào vai một gã giang hồ từng mắc nhiều sai lầm, từng nghiện ngập đang hoang mang, dằn vặt, tuyệt vọng vì cuộc sống thì đã tìm thấy thế giới tâm linh và coi thế giới này là cách để tìm lại con đường tìm lại cuộc đời mình.

Đức Tiến từng có thời bị coi là bình hoa di động. Chính vì thế mà anh đã chọn điện ảnh để quyết tâm "phản" lại câu "bình hoa di động" mà không ít người dành cho anh. Trong giới nghệ sĩ, Đức Tiến cũng là người gặp không ít tin đồn.

Như tin đồn Đức Tiến là gay từng một thời rùm beng. Lần đầu nghe tin đồn, Đức Tiến thật sự bị sốc, lần thứ hai phải đi thanh minh, lần thứ ba chán nản, định bỏ nghề. Nhưng bây giờ thì Đức Tiến không thèm để ý đến những điều đó nữa.

Giờ Đức Tiến chấp nhận chuyện đó như một điều khó tránh khỏi của người nghệ sĩ. Đơn giản thôi, khi bạn là người của công chúng, bạn không gặp chuyện này cũng phải gặp chuyện kia. Có một số người như vậy và mình bị đánh đồng.

Ác ở chỗ những tin đồn đó lại xuất phát từ những người chưa từng gặp Đức Tiến. Đức Tiến nói, điều duy nhất anh sẵn sàng hy sinh chính là công sức lao động của mình. Đức Tiến tự tin vào bản thân mình nên không bao giờ nghĩ đến những chuyện phải đánh đổi để vươn tới tham vọng của mình bằng được.

Mọi sự đánh đổi đều không công bằng và không bền. Với nghệ thuật, khả năng mới là điều quan trọng nhất. Đó là quan điểm của Đức Tiến từ khi bước vào nghề cho đến giờ.