Siêu lừa Trung Quốc bỏ trốn sang Việt Nam đội lốt doanh nhân thành đạt

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng ở Trung Quốc, Lu Ping bỏ trốn sang Việt Nam tự xưng là doanh nhân thành đạt.

Ngày 3/10, Đại tá Lê Hữu Trà - Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục cảnh sát truy nã (C52) bắt giữ Lu Ping (tên tiếng Việt là Lục Bình, 35 tuổi) và bàn giao cho phía Trung Quốc.

Nghi phạm Bình tại thời điểm bị bắt. Ảnh: Vietnamnet

Theo Công an, Lu Ping, số hộ chiếu E20662742 bị Công an quận Bảo Sơn, TP Thượng Hải, Trung Quốc ra lệnh tạm giam với tội danh huy động trái phép tiền gửi của người dân, sau khi gây án đã nhập cảnh vào Việt Nam ngày 7/6 vừa qua. Theo điều tra ban đầu, khoảng từ tháng 4/2014 đến tháng 7/2016, nhờ các mối quan hệ mà Bình huy động được vốn của hàng trăm người với số tiền khoảng 18 tỷ đồng. Báo Vietnamnet đưa tin.

Hộ chiếu Bình dùng để nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: Dân Việt

Được biết, khi nhập cảnh vào Việt Nam, Bình sống như vợ chồng với một phụ nữ tên A. (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) . Sau đó, cả hai xuống TP Cần Thơ thuê nhà tại quận Ninh Kiều sinh sống. Báo Dân việt đưa tin.

Tại đây, Bình xưng là doanh nhân thành đạt, đang đi khảo sát địa bàn để mở nhà hàng ở Cần Thơ. Trong quá trình điều tra, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ Bình. Tại trụ sở Công an, Bình thừa nhận mình là người đang bị Công an Trung Quốc ra lệnh truy nã. Hiện công an đã bàn bàn giao nghi phạm này cho phía Trung Quốc .

Nguyễn Hà (t/h)

Nguyễn Hà (t/h)