Siêu du thuyền 3 thân: Độc đáo và kinh ngạc!

Sau hơn 5 năm kể từ ngày đi từ bản vẽ đến công xưởng, siêu du thuyền Adastra 3 thân đã chính thức được hạ thủy hôm 11/4 tại Trung Quốc, gây kinh ngạc cho những người chứng kiến, vì kích cỡ cũng như sự sang trọng của nó.

Sau 5 năm kể từ ngày đi từ bản vẽ đến công xưởng, siêu du thuyền Adastra 3 thân đã chính thức được hạ thủy hôm 11/4 tại Trung Quốc, gây kinh ngạc cho những người chứng kiến, vì kích cỡ cũng như sự sang trọng của nó.

Thuyền Adastra có chiều dài thân là 42,5m, chiều rộng 16m, nặng 52 tấn với tốc độ tối đa là 22,5 hải lý/h và hành trình dài nhất lên tới 4.000 dặm (tương đương với khoảng cách từ Anh sang New York theo đường biển) mà không cần tiếp nhiên liệu.

Con thuyền được trang bị 1 động cơ Caterpillar C18 (1150 mã lực) với vận tốc vòng tua máy lên đến 2.300 vòng/phút, 2 động cơ Yanmar 110 mã lực tương đương với 3.200 vòng/phút và một hệ thống điều khiển có thể kích hoạt bằng iPad Apple trong phạm vi 50m.

Buồng lái được thiết kế 2 ghế ngồi tiện nghi dành cho người điều khiển nhằm đảm bảo sự thoải mái khi phải làm việc trong nhiều giờ.

Phần thân trước cũng được thiết kế đặc biệt nhằm thu hút tối đa lượng ánh sáng mặt trời, đem lại một không gian sáng sủa, khoáng đạt phía bên trong khoang thuyền.

Ngoài chỗ ngồi dành cho thủy thủ đoàn khoảng 5-6 người, siêu du thuyền Adastra còn có thể chở thêm 9 hành khách, với nội thất bao gồm phòng khách, phòng trưng bày và phòng ăn - tất cả đều sang trọng và hiện đại.

Toàn bộ vỏ của Adastra được làm từ sợi thủy tinh và kepla.

Tuyệt tác này được Hãng John Shuttleworth thiết kế và do Công ty McConaghy Boats sản xuất tại Zhu Ha (Trung Quốc) với giá là 15 triệu đô la.

Nhóm thiết kế Adastra (từ trái qua): Orion, John và Sky Shuttleworth

Các tạp chí tàu thuyền quốc tế đều đánh giá mô hình siêu du thuyền Adastra “có thể sẽ trở thành sự lựa chọn số một cho những hành trình dài bằng đường thủy trong tương lai”.

Được biết, chủ nhân của siêu du thuyền này là hai người Hồng Kông mang tên Anton và Elaine Marden.

Một số hình ảnh thiết kế và nội thất của Adastra: