'Siêu dự bị' tại Ngoại hạng Anh: Giroud hít khói Chicharito

Trong top 22 chân sút có số lần lập công nhiều nhất khi vào sân từ băng ghế dự bị, Olivier Giroud vẫn thua kém rất nhiều ngôi sao khác vói chỉ 10 lần lập công.

'Siêu dự bị' tại Ngoại hạng Anh: Giroud hít khói Chicharito - Ảnh 1

Giroud đang là "siêu dự bị" tại Arsenal. Ảnh: Daily Mail.

Trong trận hòa 1-1 giữa Arsenal và Manchester United cuối tuần rồi, Giroud chính là tác giả bàn thắng ở phút 89 giúp Pháo thủ kiếm được 1 điểm rời Old Trafford. Đây cũng là pha lập công thứ 10 của tiền đạo người Pháp kể từ khi ra sân từ băng ghế dự bị tại giải Ngoại hạng .

Đây cũng là thành tích giúp Giroud góp mặt trong danh sách 22 chân sút tốt nhất ghi bàn tại giải Ngoại hạng. Không một cầu thủ nào tại Arsenal có được thành tích tốt như Giroud.

'Siêu dự bị' tại Ngoại hạng Anh: Giroud hít khói Chicharito - Ảnh 2

Daily Mail thống kê những "siêu dự bị" hàng đầu giải Ngoại hạng.

Tuy nhiên nếu xét về quá khứ, Giroud vẫn thua kém rất nhiều những chân sút lẫy lừng khác tại giải Ngoại hạng. Theo đó, Jermain Defoe mới là cầu thủ có số lần lập công nhiều nhất khi ra sân từ ghế dự bị (23 lần). Theo sau tiền đạo người Anh chính là Nwankwo Kanu, một cựu Pháo thủ với 17 bàn thắng.

Trong khi đó, hai "siêu dự bị" nổi tiếng Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer và Javier Hernandez chia sẻ nhau hai vị trí trong top 5 với lần lượt 17 và 14 bàn thắng.

Tuy nhiên, bộ đôi này đã không còn thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, Giroud vẫn đang là chân sút hàng đầu của Arsenal và hứa hẹn sẽ nới rộng thành tích của mình trong thời gian tới.

Xem lại pha lập công của Giroud trong trận hòa M.U:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 19:00 21/11/2016