Siêu bão quét qua Nhật, thương vong nhiều, phố xá tan hoang

  Đến sáng nay 13/10, siêu bão Hagibis đã suy yếu đáng kể và di chuyển ra hướng biển, để lại nhiều tổn thất và hư hại nặng nề cho Nhật Bản.

  Hiện cơn bão đang di chuyển lên phía Bắc, dọc bờ biển phía Đông Nhật Bản với tốc độ gió 225 km/h. Đài NHK đưa tin, khoảng 99 người đã bị thương và 17 người hiện đang mất tích do hậu quả của cơn bão. Hơn 270.000 ngôi nhà bị mất điện.

  Ngập lụt nghiêm trọng được ghi nhận ở Nagano, miền trung Nhật Bản, nơi một con đê bị vỡ khiến nước sông Chikuma tràn vào khu dân cư. Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã được huy động giải cứu những người mắc kẹt trên ban công và nóc những ngôi nhà bị ngập nước.

  “Trong đêm, chúng tôi đã ban bố lệnh sơ tán đối với 427 hộ gia đình, 1.417 cá nhân”, Yasushiro Yamaguchi, một quan chức địa phương cho biết.

  Trong đêm 12/10, hơn 7 triệu người được đặt trong phạm vi của lệnh sơ tán không bắt buộc, và hàng chục ngàn người phải chuyển đến nơi tạm trú.

  Trước khi đổ bộ vào đất liền, bão đã cướp đi sinh mạng của nạn nhân đầu tiên. Ca tử vong thứ hai được ghi nhận trong vụ sạt lở đất ở phía bắc Tokyo. Một người nữa được xác nhận tử vong sau khi được kéo ra khỏi ngôi nhà bị ngập tại Kawasaki. Nạn nhân thứ tư đã chết sau khi được đưa ra khỏi căn nhà bị nhấn chìm trong đất lở tại Samigahara.

  Một số hình ảnh về siêu bão Hagibis tại Nhật Bản:

  Con đường cao tốc thường đông đúc vắng tanh chiều 12/10

  Người dân chụp ảnh màu trời trước cơn bão

  Các bao cát được đặt để gia cố đê

  Bầu trời trước cơn bão

  Chủ cửa hàng gia cố cửa để tránh hư hại hàng hóa

  Một quán cafe bị nhấn chìm trong nước lũ

  Nước sông dâng cao

  Hàng ngàn người dân tìm đến nơi tạm trú

  Anh Thư

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/sieu-bao-rut-khoi-nhat-thuong-vong-nhieu-pho-xa-tan-hoang-576730.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-the-gioi1