Siêu bão Mangkhut gió giật 250 km/h tiến vào, Hồng Kông nâng cảnh báo cao nhất

Ngày 16/9, bão Mangkhut đang hướng thẳng về Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, với sức gió 160 đến 250 km/h, gây sóng cao, mưa lớn và ngập lụt nặng. Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong đã ban bố cảnh báo cấp độ 10 (cấp cao nhất) khi siêu bão Mangkhut chuẩn bị đổ bộ.

Sau khi hoành hành tại Philippines, siêu bão Mangkhut đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters.

Sau đó, siêu bão đang hướng thẳng về Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, với sức gió 160 đến 250 km/h. Trong suốt 60 năm qua, đây mới chỉ là lần thứ 15, Hồng Kông ban bố cảnh báo cấp độ 10.

Mưa lớn và gió mạnh khiến sóng có thể lên cao tới ít nhất 3 m tại vùng bờ biển như Heng Fa Chuen, phía Đông Hồng Kông và Tai O, Đảo Lantau. Ảnh: Reuters

Các tỉnh dọc bờ phía Nam Trung Quốc đều chuẩn bị sẵn sàng để chống chọi với bão. Dương Giang, nơi 2,4 triệu người dân thường phải đón các trận bão lớn, được dự báo là nơi bị ảnh hưởng trực tiếp. Ảnh: Getty

Sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Mangkhut khi có gió mạnh, gây mưa lớn làm hàng loạt xe đạp đổ rạp ở Thâm Quyến. Ảnh: Getty.

Nhiều người dân sống ở khu vực thấp đã đi sơ tán. Ảnh: Getty.

Tại Heng Fa Chuen, mực nước dâng nhanh. Tại Hung Hom, gió lốc khiến cửa sổ các tòa nhà văn phòng bị vỡ. Ảnh: Reuters.

Theo CNN, Mangkhut dự kiến đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Đông tối 16/9. Sau đó, cơn bão tiếp tục di chuyển về phía Tây, gây mưa tại miền Bắc Việt Nam vào đầu tuần sau.

PV (t/h)