Siêu bán tải Tesla Cybertruck vừa mở bán đã triệu hồi

Tesla vừa thông báo triệu hồi toàn bộ số xe Cybertruck đã giao đến khách hàng vì lỗi liên quan đến bàn đạp ga.

Trang Motortrend đưa tin, Tesla phát thông báo triệu hồi tất cả 3.878 chiếc xe bán tải điện Cybertruck đã giao đến khách hàng vì lỗi bàn đạp ga có thể bị kẹt.

Đây là toàn bộ số xe Cybertruck được Tesla sản xuất trong quãng thời gian từ ngày 13/11/2023 đến ngày 4/4/2024.

Khách hàng đặt mua Tesla Cybertruck hiện phải chờ tới năm 2025 mới có thể nhận xe.

Theo Cơ quan an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), lý do triệu hồi bắt nguồn từ việc miếng ốp bên ngoài bàn đạp ga có thể bị bong ra và bị kẹt, khiến bàn đạp ga tiếp tục bị nhấn xuống dù người lái đã rời chân, dẫn đến tình trạng xe tăng tốc ngoài ý muốn và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Tesla cho biết, nguyên nhân lỗi do trong quá trình sản xuất, một nhà cung ứng tự ý dùng thêm chất bôi trơn để giúp việc lắp ốp bàn đạp ga dễ dàng hơn mà không được Tesla cho phép. Chính loại chất này khiến tấm ốp dễ bị rơi ra khi sử dụng.

Việc kiểm tra và xử lý lỗi hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên Tesla chưa công bố thời điểm bắt đầu thực hiện. Hãng ô tô Mỹ cũng cho biết, tất cả xe Cybertruck sản xuất sau ngày 17/4 đều đã được sửa lỗi trước khi xuất xưởng.

Tesla Cybertruck là mẫu bán tải thuần điện cỡ lớn, bắt đầu được bàn giao đến khách hàng ngày 30/11/2023. Chỉ sau vài tháng ra mắt, toàn bộ số xe Cybertruck đã hết hàng cho năm 2024.

Chí Vũ

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/sieu-ban-tai-tesla-cybertruck-vua-mo-ban-da-trieu-hoi-192240422132827119.htm