Siêu anh hùng Iron Man và Bumblebee đón học sinh vào năm học mới

Để tạo dấu ấn cho ngày khai giảng, thu hút sự chú ý của học sinh, nhiều trường đã bố trí các tiết mục đặc sắc, thú vị như các nhân vật trong thế giới phim Marvel Iron Man và Bumblebee đón học sinh.

Hôm nay, gần 2.000 trường học tại TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng đón khoảng 1.7 triệu học sinh vào năm học mới 2023-2024.

Sáng ngày 5/9, Bí thư Thành ủy TPHCM, Nguyễn Văn Nên đã tham dự lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và nhiều điểm trường khác trên địa bàn Thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM, Nguyễn Văn Nên đã tham dự lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Ảnh: Việt Dũng).

Bí thư Thành ủy TPHCM, Nguyễn Văn Nên đã tham dự lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Ảnh: Việt Dũng).

Trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu đã chỉ đạo, các trường tổ chức lễ khai giảng vào sáng ngày 5/9 và phải đảm bảo tính an toàn, vui tươi, ý nghĩa, ngắn gọn, thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Chương trình khai giảng cần chú trọng tạo dấu ấn, hấp dẫn đối với học sinh, giúp học sinh có những trải nghiệm đáng nhớ trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Nhiều học sinh thích thú trước sự xuất hiện của Iron Man và Bumblebee (Ảnh:P.T)

Nhiều ngày qua, dù đang trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 nhưng rất nhiều giáo viên ở các trường vẫn tập trung chuẩn bị cho ngày khai giảng hôm nay.

Sáng nay, giống như tất cả các trường tại TPHCM, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q1, TPHCM) cũng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, lễ khai giảng năm học 2023-2024 của trường có điều đặc biệt chào đón các em học sinh. Theo đó, nhà trường đã tổ chức 2 nhân vật đặc biệt đứng ngay tại cổng trường để chào đón các em học sinh bước vào năm học mới đó là Iron Man và Bumblebee.

Phụ huynh và học sinh hào hứng khi thấy 2 nhân vật đặc biệt được cosplay (Ảnh:P.T)

Một phụ huynh chia sẻ, vừa trải qua kỳ nghỉ dài nay lại quay lại trường đi học cùng với đó là trường mới, bạn mới nên bé rất sợ và quấy khóc rất nhiều. Cho tới khi bé tới cổng trường thấy có 2 người bạn khổng lồ quen thuộc mà mỗi ngày bé đều chơi nên bé tự tin và vui vẻ hơn rất nhiều.

Theo anh Nguyễn Thành Danh, tác gia của nhân vật Iron Man ở Trưởng tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, để làm ra một mô hình cosplay cần phải thiết kế trên bản vẽ 3D từng bộ phận xong mới tiến hành đúc khuôn từ E.V.A FOAM, một loại cao su non sau đó mới ráp lại với nhau. Đối với nhân vật Iron Man này anh mất hơn 3 tuần mới hoàn thành được tác phẩm.

2 nhân vật Iron Man và Bumblebee đón các em học sinh trước cổng trường (Video:P.T)

Theo "Iron Man", dường như bé nào cũng rất thích tôi và bạn robot Bumblebee. Sáng nay bé nào cũng rất bất ngờ và thích thú khi thấy chúng tôi, các bé liên tục "wow, wow" và chạy lại chỗ chúng tôi nhìn ngắm và chụp hình. Chúng tôi sẽ truyền thêm năng lượng tích cực cho các bé trong năm học này, hy vọng các em học tập vui vẻ và đạt được thành thích thật tốt.

P.T

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/sieu-anh-hung-iron-man-va-bumblebee-don-hoc-sinh-vao-nam-hoc-moi-169230905111319857.htm