Siêu an toàn với mũ bảo hiểm làm từ... giấy

Ecohelmet là loại mũ bảo hiểm được làm từ giấy cardstock (một loại giấy cứng) có thể bảo vệ đầu người an toàn như những mũ bảo hiểm thông thường khác.

Siêu an toàn với mũ bảo hiểm làm từ... giấy - Ảnh 1

Ecohelmet là loại mũ bảo hiểm được làm từ giấy cardstock (một loại giấy cứng). Đây là phát minh của nhà thiết kế trẻ Isis Shiffer 28 tuổi dành cho những người đi xe đạp khi xung quanh cô mọi người phàn nàn phát ngán việc tìm và mang theo một chiếc mũ bảo hiểm kè kè bên mình.

Chiếc mũ giấy kiểu mới này được thiết kế như tổ ong giúp phân tán đều lực tác động, hoàn toàn có thể bảo vệ người dùng như loại mũ bình thường. Mũ được phủ bằng loại sáp phân hủy sinh học chiết xuất từ ngô giúp không thấm nước. Dùng xong, chiếc mũ có thể gấp gọn nhỏ vào kích thước chỉ bằng một quả chuối và tiện lợi để vào trong túi.

“Chỉ với chưa đầy 5 USD (tương đương 111.000 VND), là bạn có thể sở hữu một chiếc mũ an toàn vừa rẻ vừa nhẹ. Nó có thể bảo vệ đầu bạn an toàn như mọi chiếc mũ bảo hiểm làm từ nhựa cứng polystyrene”, cô Shiffer – chủ nhân của sáng chế chia sẻ.

Để thử nghiệm mức độ chắc chắn của chiếc mũ, Shiffer đã cho chiếc mũ chịu sức va đập với một lực nặng 4 kg rơi từ độ cao 1 m xuống. Hiện công ty của cô đang tiến hành thử nghiệm tiếp để có thể xin được cấp giấy phép theo chuẩn sử dụng của Mỹ.

Thiết kế này đã được chọn là người chiến thắng trong cuộc thi sáng chế James Dyson Awar 2016 trên toàn nước Mỹ.

Hồng Hạnh (theo CNN)