Siết đào tạo liên thông

(PL)- Bộ GD&ĐT chưa bỏ quy định về đào tạo liên thông, ĐH Luật TP.HCM tuyển 100-120 chỉ tiêu đầu tiên cho chuyên ngành tiếng Anh pháp lý.

Đây là thông tin được ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), đưa ra trong buổi tư vấn tuyển sinh 2013 tại Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) chiều 20-1.

Theo ông Khôi, chỉ tiêu tuyển sinh các trường vẫn giữ ổn định như năm 2013. Tuy nhiên, Bộ khuyến khích các trường tăng chỉ tiêu các ngành mà xã hội cần như khối ngành công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp, y dược, thủy sản… Thí sinh cần theo dõi thông tin chỉ tiêu trên website các trường và các phương tiện thông tin đại chúng.

Về đào tạo liên thông CĐ lên ĐH, Bộ GD&ĐT cho biết không bỏ nhưng siết chặt quản lý về đào tạo liên thông. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp CĐ loại khá sẽ được thi liên thông liền sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp CĐ loại trung bình thì phải sau 36 tháng mới được thi liên thông.

Tại buổi tư vấn, đại diện ĐH Luật TP.HCM cho biết: Mùa tuyển sinh 2013, ĐH Luật TP sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên chuyên ngành tiếng Anh pháp lý với các khối thi A, A1, D, D1, D2 và khối C (sẽ có quy định về điều kiện tiếng Anh tối thiểu đầu vào). Dự kiến mỗi năm sẽ tuyển 100-120 chỉ tiêu; thời gian đào tạo sáu năm (sinh viên tốt nghiệp hai bằng cử nhân Anh văn pháp lý và cử nhân luật). Người có bằng cử nhân Anh văn phải thi tuyển đầu vào và thời gian đào tạo là ba năm.

QUỐC VIỆT